Mở hộp Huami Amazfit GTS: Thiết kế đẹp với mức giá rẻ

Huami Amazfit GTS đã được Huami cho ra mắt ngay sau khi họ đã khá thành công với Amazfit GTR trước đó. Với thiết kế gọn nhẹ và góc cạnh thì đây sẽ là chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ được quan tâm trong năm nay.

Với thiết kế góc cạnh, thanh lịch, Huami Amazfit GTS gợi nhớ đến Apple Watch. Nhưng khả năng của đồng hồ Trung Quốc rất hạn chế: hệ điều hành mỏng hầu như không cung cấp bất kỳ chức năng thông minh nào. Để đặt đồng hồ báo thức hoặc hiển thị lời nhắc, thông báo qua điện thoại thông minh là cần thiết. Đối với các vận động viên, Amazfit GTS có các cảm biến quan trọng nhất smartwatch: mô-đun GPS và cảm biến nhịp tim. Tuy nhiên: Trong thử nghiệm, các cảm biến đôi khi hoạt động không đạt độ chính xác cao.


Đồng hồ thông minh Huami Amazfit GTS

Huami là công ty con của Xiaomi hãng vừa cho ra mắt chiếc Mi Watch cách đây không lâu mới trong thiết kế của Apple Watch hiển thị. Trên thực tế, Xiaomi đã có một bản sao Apple Watch tương tự dưới nhãn hiệu của công ty con Huami kể từ tháng 9 năm 2019: Amazfit GTS. Nó chạy với một hệ điều hành trong nhà được làm thon gọn không thể mở rộng. Giá cũng rất rẻ ( gần 3 triệu ) rẻ hơn khá nhiều so với Apple Watch . 

Amazfit GTS: thiết kế và hiển thị

Thật ngạc nhiên: Từ phía trước, Huami Amazfit GTS gần như trông giống Amazfit Stratos. Điều này là do hình dạng góc cạnh, tròn của chúng. Các trường hợp đo - tương tự như biến thể 44 mm của Apple Watch - chiều cao 43,25 mm (mm) và chiều rộng 36,25 mm. Độ dày của smartwatch tương đối mỏng 9,4 mm. Và nó không chỉ có kích thước tương tự như Apple Watch. Chất lượng hiển thị cũng theo kịp với nguyên mẫu: Với độ sắc nét là 349x442 pixel, Amazfit GTS có số lượng pixel tương tự như Apple Watch.

Đồng hồ thông minh Huami Amazfit GTS

Độ sáng và độ tương phản là tuyệt vời, điển hình là dải màu AMOLED. Ở chế độ luôn bật, Amazfit GTS hiển thị thời gian liên tục. Bạn có thể cài đặt chế độ trên đồng hồ bằng cách vuốt từ dưới lên, mở cài đặt và luôn ở trên màn hình kích hoạt. Bất kể chế độ nào, áp dụng như sau: nếu bạn nhấc cổ tay lên, Amazfit GTS hiển thị mặt số với độ sáng đầy đủ.

Vỏ máy trông không có chất lượng cao - đặc biệt là mặt sau làm bằng nhựa rẻ tiền. Tuy nhiên đồng hồ thông minh không thấm nước (tối đa 5 ATM) và do đó có thể chịu được việc luyện tập bơi lội.

Đồng hồ Huami Amazfit GTS

Chức năng theo dõi tập thể dục trong bài kiểm tra Huami trang bị cho Amazfit GTS những cảm biến quan trọng nhất. Cảm biến chuyển động và cảm biến nhịp tim quang học cung cấp các chức năng cơ bản. Huami ghi lại nhịp tim trong ngày và trong khi tập thể dục nếu muốn. Trong thử nghiệm, đôi khi cảm biến nhịp tim có vấn đề với việc ghi âm trong khi chơi thể thao: Ví dụ, đồng hồ đã dừng ghi lại tần số ở giữa buổi tập mà không báo cáo bất cứ điều gì. Tuy nhiên, khi cảm biến hoạt động, nhịp tim trung bình phù hợp với phép đo tham chiếu (với dây đeo ngực Polar).

Đồng hồ Huami Amazfit GTS

Các chế độ luyện tập bao gồm chạy, bơi, đạp xe, trượt tuyết hoặc một loại chế độ khác gọi là "đào tạo". Một cảm biến GPS cũng được cài đặt. Nó ghi lại các tuyến đường trong phạm vi hoạt động. Nó cho thấy hướng nhìn, nhưng ứng dụng trên đồng hồ hơi bị giật. GTS thành thạo việc ghi lại và theo dõi giấc ngủ trong bài kiểm tra mà không gặp vấn đề gì.

Amazfit GTS: Chức năng thông minh

Amazfit GTS không thực sự có nhiều chức năng thông minh. Mọi thứ đã trở thành tiêu chuẩn với đối thủ - phát lại âm nhạc, điều khiển giọng nói, chức năng thanh toán, nhắn tin - không phải là vấn đề đối với Amazfit GTS. Hầu hết các chức năng phải được thiết lập trên điện thoại thông minh bằng ứng dụng Amazfit. GTS sau đó hiển thị các thông báo, ví dụ, nếu bạn quản lý để thiết lập chức năng.

dong ho thong minh Huami Amazfit GTS

Tuy nhiên, đồng hồ không đưa ra tín hiệu cho tin nhắn đến. Thay vào đó, bạn có thể tìm thấy chúng trong ứng dụng Tin nhắn nếu bạn chủ động mở chúng. Trả lời tin nhắn đến bằng smartwatch này là không thể. Nhắc nhở và đồng hồ báo thức (rung) chỉ có thể được đặt qua ứng dụng điện thoại thông minh - Amazfit GTS cũng báo hiệu cho chúng. Đồng hồ cũng cho thấy thời tiết kết hợp với điện thoại thông minh được ghép nối. Điều đó đã làm việc trong bài kiểm tra.

Kết luận chung

Huami Amazfit GTS chỉ có rất nhiều thứ để cung cấp: màn hình đẹp ban đầu khắc phục được điểm yếu của nó - bởi vì phần mềm có thể làm được rất ít. Nếu bạn thích đồng hồ, Xiaomi Mi Watch có thể trở thành một lựa chọn thay thế, bởi vì nó đi kèm với một mô-đun LTE một mặt và một cửa hàng ứng dụng, để nó có thể được mở rộng với các chức năng. Sự cạnh tranh đã vượt xa về nhiều mặt: Apple Watch Series 5, ví dụ, cung cấp các chức năng thanh toán và nhắn tin, phục vụ như một trình phát nhạc và các cảm biến của nó không chỉ rộng hơn mà còn đáng tin cậy hơn.

dong ho thong minh Huami Amazfit GTS

Giá của Huami Amazfit GTS

Huami đã tổ chức lễ ra mắt tại triển lãm radio quốc tế vào tháng 9 năm 2019 tại Berlin. Huami Amazfit GTS đã có mặt trên thị trường kể từ cuối tháng 9 và có giá 130 euro (tính đến ngày 6 tháng 11 năm 2019). Các trường hợp có sẵn trong màu đen, bạc và vàng. Để thiết lập, Amazfit GTS yêu cầu điện thoại thông minh tương thích với ứng dụng Amazfit. IPhone từ iOS 10 và điện thoại thông minh từ Android 5 phù hợp cho việc này.

Ưu điểm

 • Chống trầy xước, màn hình sáng
 • Thiết kế chống nước
 • Thoải mái
 • Dễ sử dụng
 • Thường đo nhịp tim chính xác
 • Có GPS và la bàn
 • Giá rẻ

Nhược điểm

 • Tốc độ xử lý không cao
 • Không có chức năng thanh toán
 • Không có mô-đun WLAN hoặc LTE
 • Không thể mở rộng với các ứng dụng
 • Không có loa
 • Không có phong vũ biểu
 • Cảm biến đôi khi không đáng tin cậy

Không có nhận xét nào