Đánh giá thiết kế Fitbit Inspire HR


Nhắc đến Fitbit chúng ta sẽ nghĩ đến những chiếc vòng đeo tay thông minh cực tốt nhưng chi phí có phần hơi cao. Nhưng các bạn có biết rằng Fitbit vẫn có riêng cho mình những sản phẩm giá rẻ cùng với vô số chức năng tiện lợi không. Fitbit Inspire và Fitbit Inspire HR là 1 trong những sản phẩm giá rẻ của Fitbit với thiết kế và chức năng mà mình đánh giá là tốt nhất trong tầm giá dưới 2 triệu.

Sự khác biệt cơ bản nhất của Fitbit Inspire – Inspire HR

Về bề ngoài thì cả Inspire và Inspire HR đều khá giống nhau ở mặt trên nếu nhìn chính diện. Nhưng chúng có sự khác biệt rõ rệt ở mặt sau và dây. Về cơ bản nhất thì Inspire HR do có thêm cảm biến nhịp tim nên dày hơn so với bản không có cảm biến.
Đánh giá thiết kế Fitbit Inspire HR
Ngoài ra, dây đeo của cả 2 cũng có sự khác biệt. Mẫu Inspire có dây cài với nút tròn tương tự như dây đeo của các mẫu smartband Sony cũ. Ngoài ra, mẫu Inspire cũng có thể đeo như một dạng phụ kiện cài áo. Bên cạnh đó Inspire HR vẫn duy trì dạng dây cài thường thấy ở các sản phẩm của Fitbit.
Về màu sắc, Inspire có 2 màu Đen và Đỏ rượu. Còn Inspire HR thì có 3 màu Đen/Trắng và Lilac (Tím nhạt). Và trong bài viết này mình sẽ tập trung nhiều vào chiếc Inspire HR hơn nhé.
Đánh giá thiết kế Fitbit Inspire HR

Đập hộp Fitbit Inspire HR

Trong hộp có sẵn vòng đeo Inspire HR, dây sạc và 2 dây đeo gồm 1 dây gắn sẵn + 1 dây thay thế to hơn. Điểm cộng lớn của Fitbit Inspire HR là nó cực kì nhẹ. Thậm chí cầm hộp bạn cũng không cảm nhận được sức nặng của hộp nữa. Được biết Fitbit Inspire HR nặng 19g. Trong khi Fitbit Charge 3 thì nặng 31g.
Đánh giá thiết kế Fitbit Inspire HR

So sánh kích thước và trọng lượng của Inspire HR với Fitbit Charge 3 thì rõ ràng bạn sẽ thấy Inspire HR nhìn mỏng và không sang như mẫu Charge 3. Đều có cơ chế là thiết bị chính hình chữ nhật dài + Tháo dây 2 bên mình thấy rõ là tuy thon gọn và nhẹ nhưng nó không sang trọng bằng chiếc Fitbit Charge 3.
Còn Fitbit Inspire HR ở hình dưới đây thì bạn có thể thấy là nó có mối hở khá lớn. Điều này tạo cảm giác không liền mạch và hơi khó chịu vì cảm giác như chúng “không thuộc về nhau”.
Đánh giá thiết kế Fitbit Inspire HR

Fitbit Inspire HR ghi điểm ở phần dây đeo vì có khả năng thay thế dây 1 cách linh hoạt. Bản thân mình nghĩ rằng các mẫu smartband của Fitbit tuy đẹp, nhưng chỉ dành cho người có cổ tay dầy dặn một chút. Vì nếu cổ tay bạn nhỏ và không tròn thì nó sẽ bị dư ra 1 lỗ, nhìn sẽ không được đẹp mắt.
Ưu điểm của Fitbit Inspire HR là có kích thước nhỏ và trọng lượng rất nhẹ do sở hữu chất liệu nhựa hoàn toàn. Tuy nhiên, phần “mông” quá dày của đồng hồ thỉnh thoảng cấn vào tay tạo cảm giác hơi khó chịu khi đeo. Bạn có thể khắc phục bằng cách đeo lỏng hơn bình thường 1 nấc nhưng nhớ là siết lại một chút nếu có nhu cầu đo nhịp tim chính xác hơn.
Đánh giá thiết kế Fitbit Inspire HR

Màn hình hiển thị của Inspire HR hơi nhỏ. Các thông số được hiển thị đầy đủ, trực quan, dễ nhìn lướt nhưng một số thông số có tên dài sẽ mất 1,2 giây để đọc hết vì màn hình ngang quá nhỏ không đủ chứa hết. Về điểm này thì chắc chắn Inspire HR thua Charge 3 vì bản thân Charge 3 hiển thị thông số - nội dung rất tốt.

Đánh giá chung thiết kế Fitbit Inspire HR

Tóm lại việc sở hữu ngoại hình nhỏ gọn và trọng lượng khá nhẹ thì Fitbit Inspire HR là 1 sản phẩm vòng đeo tay thông minh mang trải nghiệm người dùng thoải mái và dễ chịu. Nhưng nếu bạn là 1 người sở hữu cổ tay đẹp thì nên sử dụng. Bạn có thể xem thêm bài đánh giá tính năng Fitbit Inspire HR tại link mình để bên dưới nguồn nhé.
                                                                                                    Tham khảo nguồn : Smartwear

Không có nhận xét nào