Hướng dẫn sử dụng Google Fit

Google Fit là ứng dụng được Google phát triển vào năm 2014 với những bước phát triển đột phá về kho ứng dụng hiện đại ngày nay.Tới hiện tại sau 4 năm thì Google Fit đã hoàn thiện và tương thích với hầu hết các thiết bị đeo tay thông minh hiện nay. Cụ thể nó chạy tốt nhất trên nền tảng Android Wear 2.0. Cùng mình xem qua bài viết sau của mình về ứng dụng này nhé.Khởi động Google Fit


Tải ứng dụng

Đa số các thiết bị đeo tay thông minh nói riêng và thiết bị di động thông minh nói chung đều được hỗ trợ ứng dụng từ Google, và bạn có thể tải ứng dụng này từ Google Play Store. 

Mặc dù chưa hỗ trợ phiên bản cho iOS, nhưng Google cũng đã ấp ủ dự định này từ lâu, nếu Apple đồng ý (các ứng dụng như Google Map,Gmail của Google vốn dĩ đã hoạt động trơn tru trên những thiết bị của Apple rồi).

Lưu trữ thông minh cá nhân
Bạn không cần phải báo tất cả thông tin bản thân mình cho Google Fit, nhưng với thông tin về sức khỏe như chiều cao, cân nặng, nhịp tim sẽ giúp phần mềm này tính toán cấp độ hoạt động, quãng đường lẫn ước tính lượng calo của bạn.

Từ ứng dụng di động hay là trình duyệt web, bạn vào Menu Settings để nhập dữ liệu chi tiết. Đồng thời, ngay tại đó, bạn có thể cài đặt đơn vị đo lường của các hoạt động mà Google Fit sẽ tự động sử dụng trong các hoạt động theo dõi sức khỏe của bạn trong tương lai.
Cài đặt chỉ tiêu luyện tập
Sau khi đã cài đặt ứng dụng Google Fit, sẽ có những gợi ý cho bài tập của bạn, su đó bạn điều chỉnh lại những bài tập – trên web, click mục Menu > Settings để cài đặt mục tiêu mới – trong ứng dụng di động, tap lên icon dấu cộng '+' ở góc phải bên dưới > Add Goal.


Tất cả sẽ được lưu lại và hiển thị trên Google Fit, và bạn có thể thêm hoặc gỡ chúng dễ dàng qua menu pop-up đằng sau 3 dấu chấm ở kế bên mỗi mục.

Google Fit trên đồng hồ thông minh


Từ danh sách ứng dụng trên đồng hồ thông minh, tap lên Google Fit để kiểm tra dữ liệu, cài đặt mục tiêu mới và bắt đầu ghi chép hoạt động mới bằng tay. Nếu bạn muốn thực một hoạt động gì đó đặc biệt, hãy chọn Fit Workout.


Ví dụ như, trong Fit Workout có thử thách Sit-up, chọn cấp độ và bạn sẽ nhận được hướng dẫn để thực hiện thử thách đó. Tap lên nút Start để bắt đầu hoạt động và theo dõi hướng dẫn được hiển thị ngay trên mặt đồng hồ.

Với Android Wear 2.0, bạn còn có thể tùy biến những nội dung của Google Fit lên mặt đồng hồ tương thích; còn ở Android Wear 1.0, bạn có thể thay mặt cho giao diện Fit, đi kèm trong ứng dụng.


Kết nối với vòng đeo tay theo dõi sức khỏe (fitness tracker)
Google Fit đã hợp tác với một số công ty – bao gồm cả Basis và Withings – để cung cấp hỗ trợ từ bên thứ ba, nhưng hiện tại bạn không thể tự động đồng bộ dữ liệu với các thiết bị không thuộc phạm trù Android Wear.


Hi vọng vấn đề này sẽ được cải thiện trong thời gian tới, ngay lúc này thì vòng đeo tay Jawbone có thể đồng bộ với Runkeeper rồi sau đó chuyển sang Google Fit.

Với bộ ứng dụng hỗ trợ nhiều tính năng cho việc vận động thì Google Fit xứng đáng là ứng dụng hữu ích. Với những chiếc đồng hồ thông minh mới nhất cùng hệ điều hành Android wear sẽ làm tôn lên độ hữu ích cho của ứng dụng.

Không có nhận xét nào