Đánh giá Withings Steel HR Sport: khác biệt và cá tính

Bạn thích 1 chiếc đồng hồ truyền thống nhưng lại muốn nó có thêm chức năng của 1 chiếc smartwatch. Vậy thì bạn nên xem ngay chiếc Withings Steel HR Sport đi vì nó sẽ làm thỏa mãn 2 điều kiện trên của bạn. Hãy xem liệu hãng đồng hồ thông minh Withings Nokia sẽ cho ta những gì nào.

Withings Steel HR Sport với thiết kế trẻ trung

Là dòng đồng hồ thông minh lai khá giống với chiếc Steel HR, nhưng với phiên bản Sport này thì nó đã được chăm chút hơn về kiểu dáng. Dây đồng hồ được thiết kế với nhiều lỗ làm cho người đeo cảm giác thoáng mát hơn . Mặt viền và kim chỉ giờ cũng được làm đỏ để làm nổ bật chiếc đồng hồ thông minh lai này.

Mình đánh giá về chiếc Steel HR Sport này có thiết kế rất trẻ trung và cá tính. Phù hợp với giới trẻ hiện tại khi mà những mẫu đồng hồ thông minh tràn ngập thị trương với vô vàn kiểu dáng hầm hố.
Vì mặt đồng hồ thiết kế của Withings Steel HR Sport khá nhỏ và mình xem động thái này là nhằm nhắm vào những đối tượng khách hàng có cổ tay nhỏ. Với những ưu điểm này, Steel HR Sport sẽ là chiếc đồng hồ thông minh tốt cho khả năng theo dõi giấc ngủ và chơi thể thao.

Dù với thiết kế trẻ trung năng động nhưng vì nó khá dày nên có khả năng dễ bị va chạm. Đây là điểm trừ đối với chiếc smartwatch này.

Withings Steel HR Sport với các tính năng

Tí nữa là quên, vì là đồng hồ thông minh lai cho nên với mặt là đồng hồ truyền thống thì nó sẽ có thêm 1 ô nhỏ để hiện thị thông báo. Màn hình đen ở trên là nơi xem thời gian, nhịp tim hiện tại, số bước chân đã đi, lượng calo đã đốt cháy, thời lượng pin, thông báo (tắt/mở) và báo thức (tắt/mở). Với ứng dụng Health Mate bạn có thể tùy chính chức năng cho đồng hồ – tương tự như Withings Steel HR.

Khả năng hiển thị thông báo của Withings Steel HR Sport khá tốt và nhanh. Steel HR Sport nhận thông báo tin nhắn/cuộc gọi gần như ngay lập tức so với những chiếc smartwatch trên thị trường thì chức năng hiển thị của Steel HR Sport không hề thua kém những đối thủ khác
Được bổ sung thêm tính năng Fitness Level và một số bộ môn như boxing, trượt tuyết, bóng đá,… Để đo VO2 Max và Fitness level, bạn phải chạy bộ ít nhất 10 phút, sau đó mới có thể sử các ứng dụng này để đo đạt chỉ số.

Bạn chỉ cần thao tác bằng nút cứng trên đồng hồ để thực hiện các ứng dụng theo dõi thể thao và các chức năng khác Những bộ môn được thiết lập trên smartwatch gồm chạy bộ, đi bộ, đạp xe, bơi và “other”. Để chọn các bộ môn khác, bạn cũng chỉ cần vào ứng dụng Health Mate tùy chỉnh là được.
Withings Steel HR Sport với những nâng cấp để theo dõi nhịp tim, giấc ngủ và hơn 30 bộ môn thể thao trên đồng hồ. Tuy nhiên, các chỉ số đo trên Withings Steel HR Sport vẫn không quá chi tiết. Ví dụ bạn có thể thấy ở hình dưới đây, khi theo dõi giấc ngủ nó chỉ hiện 3 giai đoạn là “ngủ nông”, “ngủ sâu” và “thức”.

Độ chính xác của đồng hồ đã được cải tiến so với mẫu Steel HR đi trước. Vung tay hay những hoạt động không di chuyển đều không dễ làm cho Steel HR Sport hiểu sai được. Tất nhiên có thể có một chút xê xích nhỏ nhưng vẫn nằm trong khoảng chấp nhận được.

Đánh giá Withings Steel HR Sport: dung lượng pin

Thời gian sử dụng pin của Withings Steel HR Sport có thể lên đến 25 ngày. Tuy nhiên điều này phụ thuộc vào việc bạn có nhận nhiều tin nhắn/thông báo hay không và có kích hoạt màn hình digital nhỏ ở trên nhiều hay không. Thực tế khi mình sử dụng ở mức bình thường thì mình xài được khoảng 2 tuần.
Tất nhiên, thời lượng pin như thế này đã là quá xuất sắc. Không còn điểm gì để chê về mục này trên Steel HR Sport nữa.

Đánh giá chung

Điểm cộng:
·         Nhỏ gọn, nhẹ và thiết kế thanh lịch
·         Nhận thông báo nhanh
·         Màu sắc trung tính, thay đổi dễ dàng theo ý muốn
·         Chống nước 50m
Điểm trừ:
·         Chức năng hạn chế hơn các dòng smartwatch khác
·         Hạn chế tùy biến


Nhìn chung, Withings Steel HR Sport là mẫu đồng hồ thông minh lai mà theo mình là tốt nhất ở thời điểm này. Như mình đã nói ở trên vì nó là sự kết hợp của đồng hồ truyền thống và đồng hồ thông minh hiện đại cho nên Steel HR Sport không thể đáp ứng đầy đủ các ứng dụng cho bạn những gì nó đem lại cho bạn chỉ là vẻ ngoài thanh lịch, trang nhã của 1 chiếc đồng hồ thông minh lai đem lại.

Không có nhận xét nào