Đánh giá Huawei Watch GT: Mạnh mẽ và cá tính

Các hãng công nghệ đang cạnh tranh khốc liệt trên từng phân khúc, đặc biệt là cạnh tranh với các hãng công nghệ đến từ Trung quốc  Giá cả từ trước đến giờ đã là điểm mạnh của hãng sản xuất tại đây. Huawei cũng không ngoại lệ và thật sự Huawei đã lột xác để vươn lên với siêu phẩm Huawei Watch GT.


Thiết kế của Huawei Watch GT

Thiết kế của Huawei năm nay thật sự ấn tượng với phần viền được phú gốm ceramic chống trầy. Nhờ vậy mà đồng hồ trở nên sáng bóng và sang trọng. Mặt màn hình sáng và quan trọng là nó có độ dày khá mỏng, theo thông số thì nó chỉ dày 10.6mm mà thôi.
So với đồng hồ tuyền thống thì 10.6mm là rất dày nhưng vì đây là đồng hồ thông minh, cho nên đây được xem là bình thường nếu không muốn nói nó sở hữu độ dày mỏng nhât. Chẳng hạn như nó vẫn mỏng hơn Huawei Watch 2 (12.6mm), Samsung Galaxy Watch (bản 42mm dày 12.7mm) …

Huawei Watch GT có 2 phiên bản, Classic có viền bạc dây da nâu và bản sport viền đen và dây cao su đen. Riêng mình thì thấy bản sport có gì đó đẹp hơn và có vẻ chắc chắn hơn . Trong khi đó thì bản classic nhẹ hơn, sáng hơn và dây hơi mỏng hơn một chút. Nhận định chung nó khá giống với con Honor Watch Magic.

Về hiển thị
Thông số màn hình của Huawei Watch GT theo mình được biết nằm ở mức 1.39” với độ phân giải 454 x 454 pixel. Quả thực màn hình to rất dễ tùy biến, màn hình cũng rất sáng và dễ nhìn dù đã để độ sáng ở mức thấp nhất . Nhưng bù lại, màn hình to + với mặt đồng hồ (46mm) sẽ chỉ thích hợp với những người có cổ tay to.

Theo bản cập nhật mới nhất mà mình đang sử dụng thì Huawei đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Một tin khá hay nữa là khi có tin nhắn tới thì Font chữ tiếng Việt hiện ra rất tốt những đôi khi bị tình trang rớt chữ một chút.
Huawei Watch GT thiết kế 2 nút điều hướng. Nút có chức năng vào màn hình menu và thoát ra. Còn nút ở dưới là phím tắt vào danh sách các bài luyện tập có sẵn trong phần mềm. Thiết kế nút tròn nhưng lại hơi lồi ra làm cho mình có cảm giác hơi vướng nhưng nhìn chung là vẫn dễ bấm hơn nút nhỏ bám quá sát vào vỏ.

Tính năng theo dõi thể thao
Nói thật mình đang phân vân nên gọi Huawei Watch GT là fitness tracker hay smartwatch nữa Bởi vì chiếc đồng hồ thông minh smartwatch này có quá nhiều chức năng hỗ trợ như Fitness tracker . Nhìn nhận mà nói thì Huawei đã chăm chút về thiết kế lẫn ứng dụng cho người dùng để luyện tập thể thao như thông qua ứng dụng Huawei Health.

Huawei Watch GT có thể hỗ trợ nhiều bài tập cho nhiều môn thể thao nhưng nhìn chung đều xoay quanh ở 3 bộ môn chính: chạy bộ, đạp xe và bơi lội. Các ứng dụng cũng khá dễ và nhanh nhạy phú hợp với những người không thích lãng phí thời gian.

Thời lượng pin
Theo Huawei thì Watch GT có thời lượng pin lên đến 2 tuần trong điều kiện sử dụng bình thường, 1 ngày ở chế độ GPS và khoảng 1 tháng nếu tắt hết GPS, theo dõi nhịp tim liên tục,…
Thực tể thì thời lượng sử dụng pin này có thể không đạt hiệu suất 100% như Huawei “quảng cáo”. Chúng tùy thuộc vào trải nghiệm 1 ngày của bạn nhưng nhìn chung thì thời lượng sử dụng của Watch GT đã quá tốt so với các loại smartwatch hiện nay rồi.Đánh giá chung
Với chiếc đồng hồ chạy hệ điều hành riêng đem lại trải nghiệm cực kì tốt Bên cạnh đó thiết kế nam tính mạnh mẽ cũng đem lại sự tự tin ,cá tính cho người dùng. Với mức giá cực tốt thì đây đúng là đối trọng cho các hãng sản xuất smartwatch khác.


Nguồn tham khảo : https://donghothongminhpro.blogspot.com/

Không có nhận xét nào