Đồng hồ thông minh Samsung chống nước như thế nào


Đồng hồ thông minh Samsung với các chuẩn không thấm nước nhất quyết . Tuy được gọi là chống nước nhưng chúng đều với các lưu ý rất cần thiết khi sử dụng . Bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng đồng hồ của mình bền hơn, rẻ hơn mang chuẩn này.

Xếp hạng IP

Xếp hạng IP càng ngày càng không xa lạ khi các loại điện thoại thông minh mở màn ghi chú rõ chuẩn này. Bởi vì tâm lý của chúng ta trước đây nghĩ cứ một lượng nước nhỏ thấm vào trang bị điện tử là nó sẽ hư. Hoặc ngược lại , nghĩ thấm hoài đâu mang sao đâu nên vô tình khiến cho hư mà bỏ quên. 

Bởi vậy , tiêu chuẩn IP được đưa ra cho người dùng biết được tính chịu nước của thiết bị .IPXY (Ví dụ: IP67). Trong Đó , X là mức độ thâm nhập vật lý hoặc khả năng chống lại sự xâm nhập của những vật thể rắn như bụi. Con số này ngả nghiêng trong khoảng 0 đến 6.

Bên cạnh đó kết thúc thi côngĐây, Y là điểm review sự xâm nhập của chất lỏng, hoặc sự chống cự của chất lỏng dưới điều kiện khác nhau, nao núng từ 0 tới 8. Dưới đây là tiêu chuẩn chung được ban bố bởi IEC (Ủy ban công nghệ Điện quốc tế)
Để rõ hơn, mình sẽ khiến cho một thí dụ nho nhỏ. Chẳng hạn như đồng hồ Samsung Gear S3 sở hữu tiêu chuẩn chống thấm nước là IP68. Điều này với tức thị Gear S3 với thể chịu được mực nước sâu một,5 mét dưới nước trong 30 phút cũng như lúc tiếp xúc sở hữu bụi mang hại.

Tại sao đồng hồ thông minh của tôi vẫn vào nước dù đã tuân thủ chuẩn IP?

Mặc dù smartwatch hiện giờ mọi thứ đều đạt tiêu chuẩn chống thấm IP nhưng điều xong thi công.Đây không đồng nghĩa sở hữu việc chúng mang thể dùng để đi bơi hoặc tắm vòi sen, thậm chí việc rửa tay cũng với thể làm đồng hồ vào nước. Chậm triển khai là do chỉ số IP không tính tới sức ép nước.

Ví dụ, bạn rửa tay dưới vòi nước có mẫu chảy nhẹ thì sẽ ổn nhưng nếu như vòi nước chậm tiến độ với sức ép mạnh bắn trực tiếp vào đồng hồ cũng có thể khiến cho đồng hồ vào nước. Như vậy , lực nước trong khoảng vòi sen hoặc những vòi kẹ khác cũng gây nguy hại cho đồng hồ. Việc đi bơi cũng vậy.

Và chậm tiến độ là lý do chúng ta cần chọn đồng hồ thông minh mang chỉ số ATM.

Chỉ số ATM – không thấm nước sở hữu áp suất.

Một ATM tương đương với áp suất tĩnh gây ra ở độ sâu 10 mét. Mức thẩm định của ATM càng cao, sản phẩm với thể đi sâu hơn mà ko bị tác động vì nước sâu sẽ gây áp lực phổ quát hơn. Mức kháng nước cơ bản của ATM được biểu thị dưới bảng này.
Một lần nữa, mình xin nói lại là chỉ số này chỉ yêu thích ở điều kiện tĩnh. Tức thị trong điều kiện môi trường thông thường và trong giai đoạn thể nghiệm . Trong thực tại , sức ép sẽ nâng cao lên tùy thuộc vào lực đi lại của người đeo nữa.

Bởi vậy, thí dụ như đồng hồ sở hữu mức chịu nước 3ATM và với thể đi bơi thoả thích . Nhưng nếu bạn phun 1 lực nước mạnh vào thì đồng hồ sở hữu nguy cơ bị hỏng. Hoặc giả dụ bạn đeo đồng hồ nhảy đầm xuống hồ bơi thì áp suất sẽ tăng lên khiến cho đồng hồ có nguy cơ vào nước ngay thời khắc ấy .

Tiêu chuẩn ISO 22810:2010 – Tiêu chuẩn quốc tế

Tiêu chuẩn quốc tế ISO 2280:2010 là tiêu chuẩn xác định quy trình kiểm tra chi tiết ko chỉ mang áp suất mà còn có thời kì, nhiệt độ nước và các tham số khác. Các loại đồng hồ đạt tiêu chuẩn chống nước ISO cần được đảm bảo 4 yêu cầu: chống nước , chống ẩm, không thấm nước ở độ sâu, không thấm nước lúc xúc tiếp với sốc nhiệt.

Do vậy , các sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 22810:2010 mang khả năng không thấm nước thấp trong những hoạt động dưới nước, với thể sử dụng trong điều kiện áp suất nước cao cũng như lúc nhiệt độ thay đổi.Đồng hồ thông minh của bạn chống thấm như thế nào?

Trên thực tại , không hề smartwatch nào có chỉ số không thấm nước như nhau đều sở hữu khả năng chống thấm nước y hệt nhau. Chúng còn phụ thuộc vào chất liệu đồng hồ, trạng thái của đồng hồ (có bị tháo dỡ ráp chưa, với bị mòn ko,…), phương pháp sử dụng thật tế của người mua , tình trạng môi trường,…

Thành ra , thấp nhất là bạn nên tiêu dùng đồng hồ thông minh với tiêu chuẩn ATM trở lên ví như muốn thoả thích đem vào phòng tắm, đi bơi,… Còn ví như đồng hồ bạn trợ thời chỉ ở chuẩn IP thì nên giảm thiểu tối đa tiếp xúc mang nước.


Xem thêm các thông tin về đồng hồ samsung tại :
http://www.donghogarmin.com/2018/12/review-ong-ho-samsung-galaxy-watch-tinh.html

Không có nhận xét nào