Mẹo vệ sinh dây đồng hồ cực sạch tại nhà


Làm cho sạch dây đồng hồ vải

Dây đồng hồ vải là chất liệu nhẹ, phổ quát màu sắc, bền và dễ thay thế nhưng lại sở hữu đặc điểm là dễ thấm hút mồ hôi. Phương pháp vệ sinh loại dây này cực đơn thuần , bạn chỉ cần sử dụng xà phòng loãng để giặt sạch chúng sau chậm triển khai rửa lại bằng nước sạch rồi đem phơi khô là xong.
Phương pháp vệ sinh dây da đồng hồ

Dây đồng hồ bằng da cũng là mẫu dây được nhiều khách phù hợp vì nó rất sang lúc đeo trên tay. Nhưng thực tế nó cũng bị “ghét” vì dễ gây mùi lúc sử dụng bởi nó cũng thấm hút mồ hôi rất mạnh và dễ thấm vết bẩn. Để làm cho sạch dây da đồng hồ, bạn nên phần mềm phương pháp sau:
- Hãy sử dụng bàn chải nhúng nước và cọ sạch vết bẩn trên dây. Nếu như vết bẩn không sạch hoàn toàn, bạn hãy áp dụng “biện pháp mạnh” là sử dụng giấm táo (hoặc giấm khác ngoài giấm nuôi) chà nhẹ lên chỗ bẩn. Chúng sẽ cung cấp chiếc bỏ vết ố và chất bẩn cứng đầu.

- Sau lúc đã khiến sạch vết bẩn, hãy lấy khăn giấy khô thấm thật khô vị trí được làm sạch. Chung cục là để dây thật khô ở nhiệt độ phòng. Chú ý đừng phơi nắng/phơi gió lúc dạ còn ẩm để tránh khiến mốc dây nhé. Phương pháp này mang thể áp dụng mang cả dây hẩu lốn và dây da nguyên tấm cao cấp (như da bò, da cá sấu,…)

Đối mang dây da lộn, bạn có thể áp dụng cách tốc độ hơn là tiêu dùng bàn chải mềm để làm cho sạch chất bẩn, dùng gôm tẩy đi vết bẩn,…
Mách bạn phương pháp khử mùi dây da đồng hồ đeo tay

Như mình đã có nói , dây da có nhược điểm là dễ sở hữu mùi. Bởi thế , bạn sở hữu thể phần mềm mẹo sau để hạn chế tối đa chúng:
  • Dây da có mùi là do chúng bị ẩm nước hoặc mồ hôi. Sau lúc vệ sinh dây đồng hồ da, bạn hãy đặt chúng trong một loại hộp kín + một gói hút ẩm để đồng hồ khô thật tốt nhé.
  • 1 mẹo khác nữa là bằng máy Ozon để làm cho khô nhanh dây da. Bạn bật máy và đặt dây da trước máy khoảng 30 giây – 1 phút. Kết quả là mùi hôi sẽ biến mất nhanh chóng.

Tẩy sạch dây đồng hồ Silicone hoặc dây cao su

Dây đồng hồ cao su sở hữu đặc điểm là ít thấm nước, nhẹ, ấp ôm tay, rộng rãi màu sắc, ngoài mặt cho người dùng tậu lọc . Mặc nhiên, nhược điểm là chúng rất dễ ố vàng hoặc bị dão, xỉn màu khi sử dụng chỉ phải khoảng dài.

Để tẩy sạch vết bẩn trên nhựa dẻo silicone, bạn chỉ cần dỡ chúng ra và cho vào nước hoặc xà phòng pha loãng rửa là được. Dây silicone cũng rất bền trứ tác động bên ngoài và khó bị xước nên bạn sở hữu thể sử dụng bàn chải hoặc khăn chà lên vết bẩn để làm sạch chúng.

Lưu ý: ko sử dụng cồn hoặc baking soda để làm cho sạch dây silicone vì chúng sẽ khiến cho màu dây bị loang lỗ hoặc đổi màu. Hình như , dây silicone thường mang tuổi thọ khá rẻ , khoảng từ 18 – 24 tháng thôi nên sau thời kì này, bạn nên cân nhắc chỉnh sửa dây để đồng hồ luôn đẹp và mới nhé.

Bí quyết khiến sạch dây da đồng hồ màu trắng

Những loại dây đồng hồ thông minh khác mang thể bị “chà đạp” thoả thích nhưng đối có dây đồng hồ màu trắng, đặc thù là dây da, chúng ta sẽ cần một số lưu ý đặc thù. Thứ 1, dưới đây là hình thức khiến cho sạch dây da đồng hồ màu trắng:

Chuẩn bị: vải mềm và sạch; giấm trắng (không sử dụng giấm nuôi); bông gòn hoặc băng gạc; xà phòng với độ tẩy rửa thấp (sữa tắm, sữa rửa mặt dưỡng ẩm, nước rửa tay,…)
Thực hiện:

  • Sử dụng vải mềm lau sạch bụi bẩn, mồ hôi ở cả 2 mặt dây
  • Trộn giấm trắng mang nước ấm theo tỉ lệ 1:3
  • Nhúng vải mềm sạch vào dung dịch, sau Đó vắt cho còn khá ẩm
  • tiêu dùng vải nhẹ nhàng lau sạch gần như bề mặt dây đồng hồ. Có thể tận dụng tăm bông lau ở các góc ngóc .
  • Pha xà phòng mang 1 ly nước. Tỷ lệ bất kì (cho tới lúc thấy mang bọt khó vỡ là được). Sau chậm triển khai tiêu dùng miếng vải sạch thấm dung dịch và tiếp tục lau dây.
  • Dùng bông gòn để thấm hết nước trên bề mặt dây. Sau khi lau khô triệt để hãy đặt dây vào môi trường thông thoáng, không phơi nắng/gió.

Mẹo: sở hữu 1 hình thức để làm cho mềm dây da đồng hồ hơn cũng như chống mốc và chịu nước cần chăng hơn. Chậm tiến độ là bạn sở hữu thể tiêu dùng xà phòng dưỡng ẩm để lau dây hoặc lau lại mặt trước bằng 1 ít sáp ong hoặc vasaline/dầu olive.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Hãy xem những bài viết đánh giá chuyên sâu khác của mình tại donghonews nhé.

Không có nhận xét nào