Garmin giúp kết án một tội phạm giết người nhờ dữ liệu trên smartwatch

Mới đây Mark Fellows - một sát thủ - đã bị kết án tù chung thân dựa vào những bằng chứng được tìm thấy trên chiếc smartwatch Garmin Forerunner mà hắn sử dụng. Nhờ đó, vụ án sát hại trùm xã hội đen người Anh Paul Massey đã được giải đáp.

Dữ liệu ghi lại trong chiếc Garmin Forerunner cho thấy Fellows đã có một chuyến đi dài 35 phút đồng hồ đến một khu đất trống ngay gần nhà của Paul Massey. Cộng thêm dữ liệu camera giám sát cho thấy Fellows đã lái xe qua nhà trùm xã hội đen vài lần, thẩm phán tại tòa án Liverpool đã đủ bằng chứng để kết án kẻ sát nhân này.

Trước đó, chiếc xe của Mark Fellows được lắp thiết bị phá tín hiệu GPS để cảnh sát không thể biết chiếc xe được lái đi đâu, nhưng lại giữ thói quen hớ hênh là đeo chiếc smartwatch đi mọi lúc mọi nơi.

Bây giờ hãy đặt câu chuyện như phim hình sự này sang một bên, mà hãy để ý vào khía cạnh công nghệ. Ngay cả những kẻ cực kỳ cẩn thận như sát thủ kể trên cũng còn không để tâm đến việc các thiết bị công nghệ lưu lại những thông tin không mong muốn, như dữ liệu địa điểm. Giờ tuyệt đại đa số những thiết bị như smartphone, smartwatch đều có khả năng này, và không phải ai cũng muốn điều đó, không chỉ riêng dân xã hội đen.

Không có nhận xét nào