Đánh giá tai nghe Gear IconX 2018 - đối thủ mạnh của Airpods

Phiên bản true-wireless Gear IconX 2018 là sản phẩm mới nhất của Samsung hiện nay. Có khá nhiều người dùng “kháo” nhau rằng phiên bản này chính là một sản phẩm thực sự rất tốt và có thể thay thế, thậm chí vượt trội hơn cả Airpods Apple. Nhưng liệu rằng nó có đáng với mức giá lên đến 5 triệu đồng?

Trải nghiệm tai nghe Gear IconX 2018 thực tế


Về tính ổn định, phiên bản IconX 2018 có công nghệ mới với nguyên lý apt-X Adaptive giúp tăng khả năng kết nối với nguồn trong nhiều điều kiện môi trường sóng khác nhau. Do đó, sản phẩm có thể kết nối chắc chắn với nguồn, không bị dừng nhạc kể cả khi bạn để smartphone vào cặp.

Bên cạnh đó, tai nghe cũng có độ trễ thấp hơn nhiều so với các loại tai nghe true-wireless khác nên bạn có thể sử dụng nó để xem phim hoặc chơi game thoải mái. Chất âm


Để gia tăng trải nghiệm, thì hãng cũng thêm một bộ Equalizer gồm 5 chế độ là Bass boost (tăng trầm), Soft (nhẹ nhàng), Dynamic (sôi động), Clear (rõ ràng - dùng cho xem phim, nghe lời thoại) và cuối cùng là Treble Boost (tăng dải cao).

Bản thân tai nghe không dây Gear IconX cũng đã khá dư trầm, nên những ai nghe theo kiểu tạp sẽ chỉ cần đặt ở chế độ mặc định, nhưng tất nhiên ai yêu thích nhạc EDM, Rave thì có thể chuyển sang chế độ Bass Boost hoặc Dynamic. Bass của Gear IconX hơi mềm, nên có vẻ thiếu tính punchy và thiếu tính tập trung, nhưng may mắn là không bị quá nhiều lượng nên không tràn vào nền. Nhìn chung, Gear IconX hướng đến mục đích nghe tạp của người dùng, có thể dùng nó để xem phim và nghe nhiều loại nhạc khác nhau. Giọng ca sĩ từ Gear IconX lùi nhẹ, khá êm song có độ chi tiết vừa đủ để rõ ràng. Giọng Emi Fujita trong Desperado hơi trầm hơn so với bình thường, vì phần high-mid được roll off nhẹ đôi chút.

Loại mid này không nổi bật nhưng cũng tạo cảm giác dễ nghe, laid back và thoải mái. Tính năng EQ 'Clear' có thể đẩy cao dải trung, nhưng theo đánh giá cá nhân thì phù hợp với việc nghe audiobook và xem phim hơn là nghe nhạc, vì làm các dải khác bị lùi sâu để làm nổi bật giọng nói.

Âm treble khá giống phần trầm, đó là không thực sự nổi bật để tạo ra chất âm nghe tạp, nhưng có thể được đẩy lên nhiều bằng các chế độ Dynamic hoặc Treble Boost. Âm treble ở chế độ Dynamic thể hiện tốt nhất, có độ cao và cũng dày dặn, giúp cho các bài nhạc Pop trở nên sống động hơn.

 

Đánh giá chung


Tóm lại, với giá bán đến 5 triệu thì Gear IconX 2018 chắc chắn không phải sản phẩm ai cũng sẵn sàng mua. Nhưng những gì người dùng nhận được sau “cuộc đầu tư” này khá xứng đáng khi vừa nhận được một thiết bị nghe nhạc tốt, vừa là thiết bị theo dõi sức khỏe đi kèm.

Những ai sử dụng được hết tính năng của Gear IconX 2018 chắc chắn sẽ thích và mua nó. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn chỉ là nghe nhạc qua bluetooth thôi thì có thể tham khảo các mẫu sản phẩm khác. Ví dụ như mẫu tai nghe bluetooth giá rẻ PaMu Scroll mới nổi gần đây.


Không có nhận xét nào