Đánh giá đồng hồ thông minh Garmin Vivofit 4

Garmin Vivofit 4 là một trong những thiết bị đeo thông minh giá rẻ nhất của Garmin. Chiếc đồng hồ này có những chức năng vô cùng cơ bản. Nhưng liệu nó có đáng mua để đánh bại được những thiết bị đeo thông minh giá rẻ khác trên thị trường?

Thiết kế và hiển thị

Vivofit 4 mỏng hơn đáng kể so với các sản phẩm trước đây của Garmin, có nghĩa là nó chiếm ít chỗ hơn trên cổ tay của bạn và cũng là một cảm ứng nhẹ hơn. Vì lý do đó, nó là một mặc thoải mái. Chúng tôi đã tìm thấy chất liệu dây đeo bằng nhựa - tùy chọn duy nhất bạn có với Vivofit 4 - rất dễ dàng để làm sạch sau khi chạy mồ hôi.

Garmin đã cung cấp một dây đeo đặc biệt an toàn trên Vivofit 4, điều đó có nghĩa là nó cũng không nên bay trên cổ tay của bạn. Có cả kích thước lớn và nhỏ / vừa, và trong khi chúng tôi đã thử tùy chọn nhỏ hơn (có lẽ hơi nhỏ so với cổ tay của người đánh giá của chúng tôi), nó vẫn phù hợp thoải mái.Chất liệu silicon có thể trông không cao cấp và giành được sự lựa chọn của bạn để phù hợp với một số trang phục đặc biệt đẹp, nhưng nó cảm thấy thoải mái khi bạn làm việc và khi mặc trong thời gian dài.

Vivofit 4 cũng hấp dẫn đối với một máy theo dõi thể dục và kích thước nhỏ hơn đồng nghĩa với việc nó trông đẹp hơn một số đồng hồ đeo tay lớn hơn, cồng kềnh.

Thông minh về màu sắc, bạn có thể lựa chọn dây đeo màu đen hoặc trắng trơn, trong khi đó cũng có các phiên bản màu xanh, đen và tím với hiệu ứng lốm đốm trên chúng. Chúng tôi thực sự thích hiệu ứng lốm đốm vì nó trông khác với các máy theo dõi thể dục khác thường chỉ có thiết kế màu sắc rắn.

Những don don này có giá cao hơn nữa, vì vậy nếu bạn không thích các phiên bản màu đen hoặc trắng đơn giản, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm những lựa chọn thú vị đó. Garmin cũng không cung cấp các vật liệu khác, vì vậy, đáng chú ý là bạn đã giành được một chiếc dây da chính thức cho những dịp trang trọng hơn như bạn có thể làm với một số đồng hồ thông minh.Có rất nhiều trên chính máy theo dõi - và đó là một trong những thế mạnh của Vivofit 4. Bạn có thể kéo Vivofit 4 ra khỏi dây đeo từ phía sau để bạn có thể chuyển dây đeo, nhưng ngoài màn hình màu và nút ở mặt trước, không có cách nào khác để tương tác với nó.

Điều đó làm cho điều này phần lớn dễ sử dụng. Nút bên dưới màn hình sẽ xoay vòng qua tất cả các tùy chọn bạn có trên đó, bao gồm những thứ như số bước của bạn trong ngày, thời gian, thời tiết, lượng calo bị đốt cháy và quãng đường di chuyển, nhưng đối với bất kỳ điều gì nhiều hơn bạn sẽ cần phải đi vào ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Don Tiết mong đợi bất kỳ loại điều khiển điện thoại của bạn trực tiếp từ cổ tay của bạn. Ở đó, không có màn hình cảm ứng nào ở đây và thay vào đó bạn sẽ giữ một nút để bắt đầu thói quen tập thể dục.


Đó là màn hình 11mm x 11mm, do đó, màn hình này thậm chí còn nhỏ hơn màn hình bạn có trên Fitbit Charge 2. Nó được thiết kế để hiển thị cho bạn thời gian và liệu bạn có đang làm việc không, nhưng nó không giống như một chiếc đồng hồ chạy phù hợp mà bạn có thể thấy thống kê chi tiết trực tiếp.

Độ phân giải là 88 x 88 pixel, nhưng chất lượng rõ ràng và thực tế nó có màu có nghĩa là nó thêm một chút sinh động cho các menu bạn có thể thấy. Nếu bạn sử dụng yếu tố đồng hồ vào ban đêm, bạn sẽ cần giữ nút này trong một giây để đèn nền chiếu vào.Điều đó rất hữu ích cho việc tiết kiệm pin, nhưng chúng tôi thấy hơi khó chịu khi bạn chỉ muốn nhanh chóng nhìn vào cổ tay của mình để xem xét thời gian.

Nó lần đầu tiên một thiết bị Vivofit có màn hình luôn bật và miễn là bạn có thể chiếu sáng rõ ràng, nó sẽ hữu ích hơn nhiều nếu bạn muốn sử dụng nó theo cách tương tự như đồng hồ.

Bạn cũng có thể thay đổi mặt đồng hồ ở đây và trong khi các tùy chọn mà bạn đã giới hạn, nó có thêm một yếu tố cá nhân hóa mà bạn không thường thấy trên máy theo dõi thể dục ở mức giá này.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể chọn màu mặt đồng hồ của riêng mình và điều chỉnh nó theo phong cách của bạn hơn một chút, mặc dù nó có lẽ chỉ có bạn là người sẽ nhìn vào mặt đồng hồ trên cổ tay của bạn.

Fitness

Mặc dù tên của Garmin, đây không phải là máy theo dõi cuối cùng mà những người chạy bộ và rất nhiều người cuồng tập thể dục sẽ cần phải đeo quanh cổ tay của họ. Thay vào đó, Vivofit 4 được thiết kế cho những người muốn một cái gì đó đơn giản hơn một chút, có thể theo dõi thể lực nhưng không ném bom bạn với các số liệu thống kê và dữ liệu bạn không cần thiết.

Vivofit 4 sẽ tự động theo dõi các bước hàng ngày của bạn, nhưng nó cũng phù hợp để chạy bộ và một vài bài tập khác. Chúng tôi thấy Vivofit 4 sẽ tự động bắt đầu ghi lại các phiên chuyển động mạnh mẽ từ đi bộ đến chạy bộ và phần lớn điều này là chính xác.

Khoảng cách mà bạn đã đi được có thể hơi xa, nhưng điều đó rất có thể là do Vivofit 4 không có kèm theo GPS hoặc máy đo nhịp tim.

Bạn có thể kết nối máy đo nhịp tim hoặc sử dụng GPS trên điện thoại của mình, nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải có những thiết bị khác đó khi bạn ra ngoài tập thể dục.Chúng tôi thấy việc theo dõi chạy và đi bộ là chính xác với nhiều chi tiết bị hỏng hơn bạn mong đợi ở mức giá này. Nó sẽ cung cấp cho bạn các số liệu thống kê như trang trung bình, tốc độ trung bình, thời gian tập luyện và ước tính sơ bộ về lượng calo của bạn bị đốt cháy.

Move IQ là tên của tính năng sẽ khởi động hoạt động trên Vivofit 4 mà bạn không cần phải nhấn nút. Nếu bạn bắt đầu chạy, nó sẽ sớm khởi động và bắt đầu ghi lại bài tập của bạn một cách tự động.

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn chạy ra ngoài vì nó có nghĩa là nó không phải là vấn đề nếu bạn quên cài đặt trình theo dõi của mình trước khi bạn bắt đầu chạy bộ.

Khi Vivofit 4 ở trong bể bơi, chúng tôi thấy nó tự động bắt đầu theo dõi bơi nhưng sau đó dừng lại ngay sau khi chúng tôi bắt đầu. Chúng tôi tiếp tục bơi với nó, nhưng không có gì được ghi lại trong ứng dụng.Ngay cả khi bạn có thể làm việc này, bạn cũng không nên mong đợi nhiều số liệu sâu sắc. Nó có thể chỉ cho bạn thấy thời gian bạn tập thể dục, bạn sẽ cần một bộ theo dõi thể dục rộng rãi hơn để có thể theo dõi đúng cách bơi.

Chúng tôi dự định thử nghiệm bơi xa hơn trong tương lai, nhưng nó lại xảy ra một sự kiện kỳ ​​lạ là nó vừa ghi lại bất kỳ chi tiết nào khác từ bài tập của chúng tôi. Chúng tôi chưa thử nghiệm Vivofit 4 trong khi đạp xe, nhưng Garmin chắc chắn rằng nó sẽ tự động ghi lại quá trình đạp xe của bạn.

Sau đó, có theo dõi giấc ngủ, mà chúng tôi thấy hoạt động tốt như trên các băng theo dõi thể dục khác của Garmin. Ứng dụng này cho bạn thấy thời gian bạn ngủ, chuyển động giấc ngủ và các mức độ ngủ khác nhau.

Điều này hoạt động giống như cách nó hoạt động trên các máy theo dõi thể dục khác và nó chủ yếu chỉ là ước tính mức độ khó ngủ của bạn, nhưng giấc ngủ của nó có kích thước nhỏ hơn của Vivofit 4 khiến nó trở thành một thiết bị thoải mái khi đeo vào ban đêm.

Thời lượng pin


Chúng tôi nhẹ nhàng thấy tuổi thọ pin được cải thiện trên máy theo dõi thể dục, nhưng bạn vẫn có thể mua rất nhiều thiết bị chỉ có thể tồn tại trong một hoặc hai ngày. Garmin Vivofit 4 không phải là thiết bị đó.

Garmin tuyên bố thiết bị theo dõi này sẽ tồn tại đến một năm, vì vậy bạn đã thắng được nhu cầu tính phí này mỗi tuần. Thay vào đó, nó cần một pin đồng hồ SR43 (mà bạn có thể tự thay thế ở nhà) cho phép bạn đeo nó vào ban đêm cũng như vào ban ngày.Chúng tôi đã có thể kiểm tra điều này đầy đủ, vì vậy chúng tôi phải đặt niềm tin vào Garmin rằng máy theo dõi có thể tồn tại trong một thời gian dài. Nó không rõ làm thế nào bạn tìm ra thời lượng pin có sẵn trên Garmin Vivofit 4.

>> Xem thêm: đánh giá đồng hồ thể thao Garmin Vivoactive 3 - smartwatch tốt nhất hiện nay của Garmin

Không có nhận xét nào