Đánh giá nhanh Jabra Elite 65t - không dây, nhỏ gọn, chống nước

Mẫu tai nghe không dây hoàn toàn Jabra Elite 65t chính là một đối thủ đáng gờm của Airpods.

Đánh giá Jabra Elite 65t

Với mức giá thấp hơn AirPods khoản 500.000đ, Jabra Elite 65t thực sự là một đối thủ của Airpods, không chỉ ở thiết kế, mà còn ở tính năng nổi trội của nó. Cả 2 đều là kiểu không dây hoàn toàn, cả 2 bên tai đều hoạt động độc lập và không cần dây để kết nối.Jabra Elite 65t cũng có hỗ trợ hộp đựng kiêm dock sạc, hỗ trợ sạc nhanh 15 phút để nghe thêm 90 phút. Hộp đựng này to và khó mở hơn Airpods và cũng không có nam châm hút giữ chắc như Airpods nên đây có thể coi là điểm trừ trên mẫu tai nghe không dây mới này.


Trải nghiệm khi đeo

Chất lượng âm thanh và tính năng sử dụng là điểm mạnh của Jabra Elite 65t. Thiết kế của nó khi đeo vào tai nhìn nhỏ gọn và thời trang hơn Airpods nhiều. Vỏ ngoài được làm từ nhựa được phối theo 2 tông khác màu cũng giúp nó trông hiện đại và đẹp hơn Airpods.

Mặt ngoài của Jabra Elite 65t có 2 nút bấm điều chỉnh âm nhạc và điều hướng cuộc gọi. Bên tai trái là nút bấm hai chiều dùng để tăng/giảm âm hay đổi bài hát. Còn nút bên phải là nơi tích hợp nhiều tính năng như tạm dừng và phát nhạc. Nó cũng có thể dùng để kích hoạt trợ lý ảo, như Siri hoặc Alexa,
Google Assistant.Khi tháo bất kỳ một trong hai tai ra, Elite 65t sẽ tạm dừng chơi nhạc và tiếp tục khi đeo lên. Tính năng này giống trên Airpods và hoạt động ổn định. Mỗi bên tai nghe đều được tích hợp tới 2 micrphone, có khả năng lọc gió và khử nhiễu khi đàm thoại tốt dù thiết kế nhỏ gọn và vị trí đeo nằm trên tai và cách xa miệng.Chất lượng âm thanh của Jabra Elite 65t được cải thiện rõ rệt về âm bass nếu so với Airpods. Thiết kế in-ear nên khả năng cách âm của Elite 65t tốt hơn hẳn so với Airpods, có thể hạn chế khoảng 70 đến 80% tiếng ồn từ môi trường xung quanh và khá hữu dụng khi sử dụng lúc đi tàu hay máy bay. Sản phẩm còn có tính năng nghe được âm thanh từ môi trường xung quanh khi cần, bằng cách nhấn hai lần phím bấm ở tai phải.

Thời lượng sử dụng

Thời gian sử dụng liên tục khi chơi nhạc của Jabra Elite 65t khoảng 6 giờ (với iPhone X và âm lượng khoảng 75%), lâu hơn khoảng 1 giờ so với Airpods. Nhưng thời gian sử dụng tổng thể nếu tính cả hộp sạc thì model của Jabra lại chỉ được 15 giờ, thấp hơn khá nhiều so với 24 giờ của Airpods. Với giá tương đương và một loạt tính năng mở rộng cũng như chất lượng âm thanh được cải thiện, Jabra Elite 65t là lựa chọn thay thế xứng đáng cho tai nghe không dây của Apple.Không có nhận xét nào