So sánh Fitbit Charge 3 và Fitbit Versa

Hẳn bạn chưa biết, Fitbit Charge 3 được xếp vào danh mục Fitness Tracker, trong khi Fitbit Versa là một chiếc Smartwatch chính hiệu. Nhưng tại sao chúng tôi lại so sánh 2 mẫu đồng hồ này với nhau? Bởi Fitbit Charge 3 quá xuất sắc. Có thể nói, nó gần như phá vỡ ranh giới của Fitness tracker và Smartwatch. Do đó, dưới đây là bài so sánh Fitbit Charge 3 và Fitbit Versa.


Fitbit Versa hay Fitbit Charge 3: thông số kỹ thuật


Fitbit Versa và Fitbit Charge 3 gần như giống hệt nhau về phần thông số (ngoại trừ kích thước, đương nhiên). Cả hai đều có một số cảm biến quan trọng như cảm biến SpO2, gia tốc kế, đo độ cao, cảm biến nhịp tim quang học,… Tuy nhiên, Fitbit Versa được trang bị thêm con quay hồi chuyển 3 trục để giúp cải thiện một số tính năng Fitness, trong khi Fitbit Charge 3 thì không.

Cả Fitbit Versa và Fitbit Charge 3 đều không được tích hợp riêng GPS. Do đó, bạn cần kết nối điện thoại với đồng hồ để sử dụng được tính năng này. Đối với Fitbit Versa, người dùng có thể nghe nhạc độc lập nhờ vào việc sử dụng Pandora hoặc ứng dụng Deezer. Fitbit Charge 3 không cung cấp tính năng này.


Fitbit Versa hay Fitbit Charge 3: màn hình hiển thị

Fitbit Versa trông cực kỳ giống với Apple Watch. Nó có kích thước màn hình là 34mm (chu vi), gần gấp đôi kích thước màn hình của Fitbit Charge 3 và độ dày mỏng hơn Charge 3 khá nhiều.


Fitbit Charge 3 cũng có kiểu dáng khá đẹp và đã bỏ hoàn toàn nút vật lý bên hông (so với thời Charge 2). Chất liệu nhôm giúp nó trông bóng bẩy hơn. Không chỉ vậy, toàn bộ chiếc Fitbit Charge 3 chỉ nặng 29g, một con số vô cùng nhẹ. Điểm trừ duy nhất của em ấy có lẽ vẫn là màn hình không to như Fitbit Versa và dày hơn một tí.

Về phần mặt hiển thị, Fitbit Versa sống động hơn với màn hình cảm ứng LCD màu, trong khi Charge 3 hơi “vô hồn” với hệ màu Grayscale. Cả hai đều là màn hình cảm ứng nhạy và có thể nhận tin nhắn cũng như trả lời với tin nhắn ngắn gọn đã soạn sẵn (chỉ với Android).Tính năng Fitness: Fitbit Versa hay Fitbit Charge 3


Cả hai chiếc đồng hồ theo dõi sức khỏe này đều có kha khá tính năng Fitness mà bạn có thể tận dụng tối đa. Chúng đều có tính năng SmartTrack có thể tự động nhận diện hoạt động tập luyện, đo nhịp tim và theo dõi tình trạng sức khỏe/chu kỳ của phụ nữ.

Một khác biệt khá lớn ở đây là Fitbit Versa hơi nghiêng về tính năng đồng hồ thông minh hơn, tức là nó có ít khả năng Fitness hơn Fitbit Charge 3. Điều này cũng đồng nghĩa là Fitbit Charge 3 có khả năng đo lường chính xác hơn với một số tính năng chỉ có ở phiên bản này.


Chẳng hạn như Charge 3 sẽ có thêm một tính năng mới gọi là “mục tiêu thể dục”. Tính năng này sẽ cho bạn lựa chọn quãng đường mình muốn đạt được, lượng calo cụ thể cần đốt chát và nhiều hơn nữa. Dựa vào đó, bạn có thể hoàn thiện sức khỏe của mình hơn.

Ngoài ra, một khả năng cũng rất hay ho ở Fitbit Charge 3 đó là nếu bạn đang chạy và phải dừng lại vì đèn giao thông, Fitbit Charge 3 cũng sẽ tạm dừng đo cho đến khi bạn bắt đầu chạy lại. Điều này tất nhiên sẽ đem lại con số đo lường chính xác hơn.

Fitbit Versa khó mà qua được Fitbti Charge 3 ở tiêu chí đo lường Fitness. Tuy vậy, nó vẫn có điểm mạnh nho nhỏ là hiển thị được nhiều thông tin hơn trên màn hình (vì to hơn). Nhưng bạn vẫn có thể theo dõi mọi thông tin chi tiết dữ liệu trong ứng dụng nên đây có thể được xem là lợi thế không lớn lắm.

Tuổi thọ pin: chọn Fitbit Versa hay Fitbit Charge 3


Vì Fitbit Versa nghiêng về các tính năng thông minh nhiều hơn nên nó ngốn lượng pin cũng nhiều hơn. Fitbit Versa chỉ có thể sử dụng khoảng hơn 4 ngày trong mỗi lần sạc. Tất nhiên thời lượng pin này không phải là cố định. Đây chỉ là mức trung bình vì nó còn tùy thuộc vào lượng sử dụng của bạn.

Mặt khác, Fitbit Charge 3 có thể “sống sót” lên đến 7 ngày trong khi nó có lõi pin nhỏ hơn (71mAh). Lý do bởi vì Fitbit Charge 3 có màn hình hiển thị đơn giản hơn, ít tính năng thông minh hơn, ít tốn kém đồ họa hơn.

Mức giá: bạn chọn Fitbit Versa hay Fitbit Charge 3?


Fitbit Versa hiện có mức giá khoảng 5.400.000đ với phiên bản thường trong khi Fitbit Charge 3 chỉ khoảng 4.500.000đ. Hiện cả hai đều đã được tung ra thị trường nhưng tại Việt Nam, bạn chỉ có thể mua ngay Fitbit Versa. Nếu chọn Fitbit Charge 3, bạn cần đặt hàng ở nước ngoài hoặc đợi thêm một thời gian nữa để trải nghiệm tận tay ở thị trường Việt Nam.

Bạn còn nhớ chúng tôi nói Fitbit Charge 3 là một chiếc vòng theo dõi sức khỏe xuất sắc không? Hãy xem đánh giá chi tiết Fitbit Charge 3 tại đây nhé.

Không có nhận xét nào