[Review] Garmin Vivosmart 4 | Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe hot nhất 2018

Nếu bạn là người yêu thích tập thể thao. muốn sắm cho mình 1 chiếc vòng tay để có thể theo dõi sức khỏe. Hay chỉ đơn giản bạn cần một thiết bị có thể giúp mình cân bằng cuộc sống bằng những tính năng như đo nhịp tim hay cân bằng mức stress thì chiếc garmin vivosmart 4 chính là thiết bị bạn đang tìm kiếm.

Thiết kế của vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Garmin Vivosmart 4

Đầu tiên khi mà mình sờ vào em nó thì mình có một cảm giác cực kỳ mềm mại cũng như sang trọng, với phần dây được sử dụng chất liệu cao su có độ co giãn và đàn hồi rất tốt.

Ở trên chúng ta sẽ có phần mặt kính và chạy bao quanh là một viền kim loại bằng thép để gia tăng độ cứng cáp cũng như khiến cho phần thiết kế của vivo smart 4 có phần sang trọng hơn.

Không giống như một số mẫu vòng tay thông minh khác được thiết kế theo dạng modun có thể tháo rời ra khỏi vòng tay thì ở đây chúng ta sẽ có một thiết kế liền mạch ,có nghĩa là nó sẽ là một cụm với chiếc vòng tay luôn và các bạn sẽ không thể thay thế màu sắc của chiếc vòng. Ở mặt dưới sẽ có cảm biến nhịp tim cũng như dòng chữ Garmin Vivosmart 4

Garmin Vivosmart 4 với cảm biến nhịp tim phía sau

Vòng tay sử dụng màn hình cảm ứng OLED chỉ hiển thị khi bạn cần. Và khi bật, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh theo các mức ánh sáng xung quanh, vì vậy nó có thể nhìn rõ ngay cả trong ánh sáng mặt trời. Cho dù bạn đang đi đến văn phòng, phòng tập thể dục, hồ bơi hoặc bất cứ nơi nào, Vivosmart 4 hoàn toàn phù hợp cho cuộc sống của bạn.

Những tính năng và tiện ích trên Garmin Vivosmart 4

Với chức năng chính là để phục vụ sức khỏe thì garmin vivo smart 4 trang bị cực nhiều tiện ích cho người dùng để bạn có thể sử dụng như đo lượng VO2 trong cơ thể (VO2 là thông số chỉ lượng oxi được bạn hấp thụ vào trên mỗi Kg). Chiếc smartband Garmin Vivosmart 4 thế hệ mới này còn có một cảm biến Pulse Ox nằm ngay cổ tay để theo dõi mật độ oxy trong máu của bạn.


Cảm biến Pulse Ox trên Garmin Vivosmart 4 ước tính mức độ bão hòa oxy trong máu của cơ thể bạn. Các phép đo Pulse Ox của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả sức khỏe và thể lực tổng thể của bạn. Kiểm tra Pulse Ox có thể giúp đánh giá cách cơ thể hấp thụ oxy. Bật tính năng này để đo SpO2 qua đêm, hoặc sử dụng nó để đo tại chỗ bất cứ lúc nào để tìm hiểu thêm về cơ thể của bạn.
Garmin Vivosmart 4 theo dõi mức độ Stress cả ngày

Với tính năng này, chúng ta sẽ có thể đo lường mức stress của bản thân để có thể nghỉ ngơi sau khi căng thẳng mệt mỏi hay là bực tức 1 điều gì đó. Bằng cách theo dõi HRV của bạn (khoảng thời gian giữa mỗi nhịp tim), Garmin Vivosmart 4 tính toán và hiển thị mức độ căng thẳng của bạn.

Ngoài ra còn có một tính năng “Relax Reminder” tùy chọn mà bạn có thể bật trong ứng dụng Garmin Connect. Nếu mức độ căng thẳng của bạn tăng lên trong ngày, nó sẽ cảnh báo rung trên cổ tay và hiển thị một thông báo (“Dành một chút thời gian để thở?”) Để cho bạn biết đó là thời gian để thư giãn.
Vòng tay Garmin Vivosmart 4 hỗ trợ giám sát, theo dõi giấc ngủ

Với những tính năng tích hợp như trên thì điều cuối cùng có lẽ cũng là vấn đề then chốt, nếu bỏ qua những phần luyện tập, ngăn cho mình không bị stress hay mệt mỏi hay là giữ cân bằng mức năng lượng trong cơ thể mà bạn lại không ngủ đủ giấc hoặc là mất ngủ thì tất cả cũng là công cốc. Vậy nên với sản phẩm Garmin Vivosmart 4 này thì các bạn sẽ có luôn chức năng quản lý giấc ngủ, để bạn có một cuộc sống lành mạnh, cũng như giữ được cơ thể luôn trong trạng thái tốt nhất bằng những giấc ngủ

Vivosmart 4 có thể coi là 1 trong những hệ thống theo dõi giấc ngủ tiên tiến nhất hiện nay, với khả năng ước lượng các giai đoạn ngủ nhẹ, sâu, và REM, cùng với chuyển động của người đeo vào ban đêm. Các thông số này sau đó có thể được dùng để nghiên cứu xem liệu bạn có cần thay đổi giờ giấc hay những thứ liên quan đế giờ ngủ hay không.
Garmin Vivosmart 4 hỗ trợ đo nhịp tim

Ngoài ra một sản phẩm với tầm giá như thế này thì chắc chắn không thể thiếu tính năng đo nhịp tim rồi. Với tính năng này thì bạn có thể kiểm tra nhịp đập cũng như là thấy được mức cân bằng nhịp tim cho mình.


Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích với những người hay tập thể thao cũng như có tiền sử bị cao huyết áp hoặc bệnh tim mạch. Có một thiết bị chăm sóc cho bản thân mình như vậy thì nỗi lo tăng giảm huyết áp sẽ không còn khiến bạn lo lắng nữa.

Kết luận: Như vậy với những công nghệ mà nó mang đến để hỗ trợ cho người dùng thì đây thực sự là chiếc “Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe hot nhất 2018“. Nếu bạn là một người quan tâm đến sức khỏe của bản thân, cũng như những người thân trong gia đình thì không thể không sắm ngay một em garmin với những chức năng cực kỳ hữu dụng giúp ích cho sức khỏe này.

Không có nhận xét nào