Đánh giá đồng hồ Samsung Galaxy Watch


Samsung Galaxy Watch là một chiếc đồng hồ thông minh chắc chắc sẽ được so sánh với Apple Watch Series 4, Fitbit Versa và đội quân đồng hồ Wear OS. Hiện tại nó đang làm mưa làm gió trên thị trường.

  • - Có 2 kích cỡ cho bạn lựa chọn: 42mm và 46mm. 
  • - Đã cải thiện tính năng theo dõi sức khỏe 
  • - Chi phí : 8.595.000đ hoặc 8.945.000đ (tham khảo giá Samsung Galaxy Watch từ Techwear.vn) 

Thiết kế

Như chúng tôi đã nói ở trên, không giống như Gear S3 và Sport, Galaxy Watch có 2 kích cỡ : 42mm và 46mm. Về màu sắc thì có thêm màu vàng hồng dành cho phái nữ.

Phiên bản màu bạc của Galaxy Watch chỉ có phiên bản với kích cỡ 46mm, trong khi màu đen bóng đêm và vàng hồng chỉ có phiên bản với kích cỡ 42mm.Với hai phiên bản 42mm và 46mm này, chúng tôi cảm nhận như nó đã hợp nhất các khía cạnh thiết kế từ mẫu Frontier và Classic s3 vào chiếc đồng hồ vậy. Vì sao chúng tôi là nói như vậy ? vì nó vẫn còn giữa được khung bezel xoay màu đen mạnh mẽ của Frontier và vỏ kim loại sang trọng trên Gear S3 Classic.

Chúng tôi đang sở hữu phiên bản màu bạc 46mm và màu đen bóng đêm 42mm, và mọi người thường hay nhầm lẫn với chiếc Gear S3, nhưng bạn không thể nghe điều tương tự với phiên bản màu vàng hồng vì màu sắc và sự tích hợp giữa Gear S3 và Sport. Đối với phiên bản 42mm thì dây đeo phù hợp có kích thước 20mm, còn đối với phiên bản 46mm thì phù hợp với dây đeo 22mm.

Một trong những điều giúp cho Samsung có nhiều fan hâm mộ đó chính là nhờ vào vòng bezel có thể thoải mái xoay đến mục mình mong muốn. Một điều khác nữa là ở màn hình hiển thị có 2 mô hình cho bạn lựa chọn là 1.3 inch(46mm) và 1.2 inch (42mm) với độ phân giải 360x360, màn hình cảm ứng Amoled và cả hai đều là tính năng tốt mà hãng đã mang đến. Màn hình hiễn thị sắc nét, tươi sáng và tạo ra một môi trường xung quanh rực rõ cho màn hình dữ liệu. Và bạn sẽ không gặp vấn đề nào với khả năng hiển thị màn hình trong điều kiện tối hoặc sáng, điều đó là chắc chắc. Chúng tôi cũng nên nói về khả năng chống nước, cũng giống như samsung Gear Sport, nó có chỉ số chống nước 5 ATM( tức chống nước đến 50 m) và chúng tôi đã thử nghiệm điều đó và kết quả như mong đợi.

Tóm lại, Samsung không có đổi mới thiết kế trên Galaxy Watch nhưng nó cải tạo và sắp sếp lại cho nó có một thiết kế dễ chịu và phù hợp hơn.

Tizen OS

Mặc dù có tin đồn samsung đang cân nhắc việc cắt bỏ hệ điều hành Wear OS của Google , và tất cả lại trở về với Tizen một lần nữa. Thành thật mà nói, tại sao Samsung lại quyết định như vậy? Có lẽ samsung vẫn cẩm thấy Tizen hoàn thiện hơn Wear chăng ?

Bây giờ chúng tôi đang đến với phiên bản 4.0 của Tizen và với cái nhìn đầu tiền thì nó không có gì thay đổi. Và đó cũng không thực sự cần thiết. Vòng bezel xoay hướng dẫn bạn thông qua các yếu tối cốt lõi như thông báo, ứng dụng, và tiện ích gần đây, trong khi đó những nút bấm vật lý có thể đưa bạn đến với kho ứng dụng. Và nó là trợ thủ cho việc thực hiện các thông báo , cuộc gọi nhanh chóng và tính năng phát lại nhạc(ứng dụng Spotify FTW) vẫn gây ấn tượng. Một điều mang lại điểm trừ cho Tizen là nó có một trợ lí ảo khá tệ- Bixby. Nó thực hiện tốt khi hỏi nhưng câu hỏi đơn giản nhưng nếu phức tạp hơn một chút như yêu cầu về trận đấu tiếp theo của Manchester United là ? thì không có một câu trả lời nào cả. Và nó cũng thực sự phản ứng chậm và đây là một trong những thứ mà samsung cần phải cải thiện.

Có một vài tính năng mới của Tizen giúp hệ điều hìn hữu ích hơn trong suôt cả ngày của bạn . Bổ sung đầu tiên là mặt đồng hồ “My day “đây là một trong những cách độc đáo để hiển thị thông tin.

Thay vì sử dụng hộp vuông thông tin rắc rối để bạn biết rằng bạn có các sự kiện sắp diễn ra, thay vào đó là những icon tròn hiển thị gần viền mặt đông hồ. Đường màu lam nhạt giữa các giờ cho biết bạn có việc gì đó sắp diễn ra tại thời điểm này. Và bạn sẽ nhận được một số văn bản nhỏ cho biết sự viện đó là gì. Nhấp vào đó bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hơn từ hộp nhỏ thông tin. Đó là một cách thuận tiện và nhanh chóng để xem chính xác những gì bạn đang làm trong vài giờ tới và khi bạn đang thực hiện. Phần tốt nhất là mặt đồng hồ chuyển đổi sau mỗi sáu giờ, vì vậy bạn sẽ luôn có thể thấy những gì sắp diễn ra tiếp theo. Các tính năng lớn khác là nhận được một cái nhìn tổng quan nhanh chóng trong ngày của bạn khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Khi bạn kéo Galaxy Watch ra khỏi bộ sạc, bạn sẽ nhận được thông báo chào mừng và xem nhanh những gì bạn phải làm trong thời gian còn lại trong ngày.. Nó hoạt động rất tốt, nhưng nếu bạn sử dụng chiếc Galaxy Watch để theo dõi giấc ngủ, bạn sẽ không nhìn thấy nó. Nó chỉ hoạt động khi bạn đặt Đồng hồ trên bộ sạc của bạn hoặc không nhìn vào Galaxy của bạn cho cả đêm.

Theo như hiệu suất của Tizen đi, nó trơn tru và nhanh chóng trên cả hai đồng hồ Galaxy. Tất cả các model đều được trang bị bộ vi xử lý lõi kép 1.15GHz Exynos 9110 của Samsung với 4GB dung lượng lưu trữ để đóng gói ứng dụng, nhạc của bạn và hơn thế nữa. Các phiên bản không LTE gói 748MB RAM so với 1.5GB RAM trên phiên bản LTE. Có, điều đó có nghĩa là có một chiếc đồng hồ Galaxy có thể sống mà không có điện thoại của bạn, nhưng nó chưa có sẵn.

Theo dõi tập luyện

Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể cung cấp những gì mong đợi từ Samsung Galaxy Watch với những tính năng theo dõi thời gian để đến phòng tập thể dục hoặc đi bộ đến các cửa hàng,… Tất nhiên, Galaxy Watch là một thiết bị theo dõi luyện tập tốt. Đếm bước chân, leo núi,lượng calo bị đốt cháy và cung cấp dữ liệu nhịp tim nghĩ . Bước vào ứng dụng Samsung Health chuyên dụng trên đồng hồ và bạn sẽ có chỗ để ghi lại dữ liệu sức khỏe bổ sung như caffeine và lượng nước và so sánh số bước với những người dùng khác.

Tuy nhiên, điều chúng tôi thực sự tò mò về Galaxy Watch nó đã làm gì để thúc đẩy bạn hoạt động. Việc nhận dạng hoạt động tự động có nghĩa là nó thường xuyên theo dõi bạn khi bạn đi dạo và sẽ khuyến khích bạn theo kịp nhịp độ khỏe mạnh đó. Nếu bạn đã đứng yên trong một thời gian dài, nó sẽ không chỉ cho bạn biết điều đó, nhưng nó cũng sẽ đề xuất một số bài tập bạn có thể làm nếu bạn đang ngồi ở bàn làm việc và cung cấp thông tin chi tiết hàng ngày. Đó là một trải nghiệm hoàn thiện hơn so với những chiếc đồng hồ thông minh Samsung trước đây và nếu đó là thứ bạn quan tâm, bạn sẽ được phục vụ tốt ở đây.

Theo dõi giấc ngủ

Theo dõi giấc ngủ đã là một tính năng đã ra trước đây trên các đồng hồ thông minh Samsung nhưng bây giờ nó đã được tích hợp trên Galaxy Watch và thông qua ứng dụng Samsung Health trên smartphone của bạn. Bạn có thể nhìn thấy dữ liệu về giấc ngủ của bạn trên đồng hồ hoặc trên ứng dụng Health.

Trải nghiệm theo dõi giấc ngủ trên 2 phiên bản đồng hồ Galay có sự khac nhau. Phiên bản 46mm, có xu hướng rút ngắn giấc ngủ của bạn. Cùng trong một đêm, khi đeo chiếc galaxy ,chúng tôi chỉ ngủ được 2h20p, còn đối với Fitbit Versa thì chúng tôi ngủ được lâu hơn với thời gian ngủ là 3h26p. Galaxy Watch không phá vở giấc ngủ sâu hoặc REM, nhưng với garmin và Fitbit thì có thể.

Trên phiên bản 42mm, mọi thứ đã tốt hơn một chút. Nó có xu hướng cung cấp các yếu tố của dữ liệu giấc ngủ nhất quán hơn so với thiết bị đeo Garmin. Thời gian ngủ và thời gian tỉnh táo nói chung là phù hợp. Một câu hỏi được đặt ra là : Galaxy Watch có cung cấp khả năng theo dõi giấc ngủ tốt hơn Fitbit không? Chúng tôi muốn nói không, nhưng có một lượng dữ liệu phong phú được thu thập và chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ trở nên tốt hơn. mọi thứ tốt hơn. Dữ liệu theo dõi giấc ngủ gần giống với Garmin hơn. 

 

Theo dõi stress

Apple, Fitbit và Garmin đã làm đều đó, vì vậy samsung cũng muốn tính năng theo dõi căng thẳng có trên Galaxy Watch . Vì vậy , nó sử dụng màn hình nhịp tim và khả năng đo sự thay đổi của nhịp tim để cung cấp cho bạn một số điểm căng thẳng. Và nếu bạn bị căng thẳng, thì nó sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách hít vào và thở ra.

Một lần nữa, nó không có gì đột phá, nhưng chắc chắn đây là một bổ sung tốt và Samsung đang tìm hiểu về tầm quan trọng của việc có một tâm trí lành mạnh và cách để đốt cháy calo. 


Theo dõi thể thao và nhịp tim

Chạy bộ

Chạy bộ với Galaxy Watch chắc chắn là một trải nghiệm khá thú vị và thoải mái trên toàn bộ quãng đường. Đó không phải là để nói chúng tôi không phải vấn đề nào nhưng chúng tôi hài lòng với nó. Có GPS và Glonass hỗ trợ theo dõi và nó khá là nhanh trong việc tìm kiếm tín hiệu khi bạn duy chuyển. Việc theo dõi được làm trên app Health nhưng tốt hơn hết là nên thực hiện nó bằng các thêm một widget (tiện ích) chuyên dụng. Việc làm trước đây là một trải nghiệm khó chịu vì chúng tôi phải cố gắng chiến đấu với màn hình tự tắt khi chúng tôi bắt một đợt tập luyện và khiến chúng tôi mất vài phút để theo dõi.

Theo dõi rất chính chính xác đều này được chứng minh bởi dữ liệu như tốc độ trung bình, tốc độ tối đa giống hệt với Forrunner 935. 


Bơi lội

Đây là một thiết bị đeo tốt cho việc bơi lội của bạn. Nó được xây dựng dựa trên tính năng theo dõi bơi của Gear Sport, cho bạn bố cục đẹp của dữ liệu thời gian thực với một chút rung buzz –một dấu hiệu rõ ràng khi bạn đã hoàn thành một vòng. Khi đến lúc xem lại dữ liệu, bạn có thể kiểm tra trên đồng hồ, một diều bất ngờ là có dữ liệu toàn diện hơn rất nhiều trong ứng dụng điện thoại Samsung Health. Ở đây, chúng ta có thể thấy dữ liệu đó, chẳng hạn như khoảng cách, độ dài và tốc độ trung bình giống với Forrunner 938. Thật tuyệt khi có thể xem chi tiết về độ dài và thời gian của vòng đua.

Trong tập gym

Với 21 bài tập trên Galaxy Watch , vì vậy chúng rất được chào đón trong các phòng tập. Bây giờ bạn có thể kết hợp với các bài tập luyện khác nhau, cho phép bạn chuyển đổi nhiều động tác đẩy lên kéo xuống . Mặc dù nó không phải là một thiết bị theo dõi tập luyện sức mạnh tiên tiến nhưng Samsung đã làm nó trở nên hữu ích đối với những người mới bắt đầu.

Khi bạn bắt đầu tập luyện thì đồng hồ sẽ hiện mặt đồng hồ đơn giản với thông tin về thời gian bạn dành cho 1 bài tập và nhịp tim của bạn hoặc nó cũng đếm số lần bạn thực hiện 1 bài tập. tính năng đếm khá chính xác vì nó chúng tôi đã thử nghiệm bằng cách giả vờ tạm dừng hoặc tăng tốc độ tập lên.

Bạn cũng sẽ nhận được khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa các bài tập, giúp bạn có thể việc ổn định bản thân và tập trung ,trong khi số đếm thực tế sẽ không tăng cho đến khi bạn muốn tập lại bài tập tương tự . Một lần nữa, điều này đã thực hiện khác là chính xác. Samsung đã hào phóng với việc bổ sung phần mềm trong các thế hệ trước, và chúng tôi hy vọng nhiều bài tập đếm ngược sẽ được bổ sung trong tương lai cho danh sách đầy hứa hẹn này. Màn hình hiển thị nhịp tim

Có khá nhiều tùy chỉnh cho hầu hết các đồng hồ thông minh những ngày này, có một màn hình nhịp tim trên Galaxy Watch, và nó được thiết kế cho một vài điều. Thứ nhất, khi được bật, nó có thể liên tục đọc số liệu HR(nhịp tim), cho bạn thấy số đo tối thiểu và tối đa hàng ngày. Sau đó, bạn có thể thấy trên đồng hồ thay đổi theo thời gian như thế nào để phát hiện xu hướng và xem dữ liệu nhịp tim nghỉ ngơi cho dù tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn đang cải thiện hoặc có thể trở nên tồi tệ hơn.

Nó cũng có thể được sử dụng cho các bài tập của bạn để cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn về cường độ của các lần tập luyện của bạn. Tuy nhiên, như trường hợp của phần lớn các màn hình nhịp tim dựa trên cổ tay, nó có một chút bất ngờ khi tập luyện cường độ cao, nơi bạn nhanh chóng nhảy từ các vùng nhịp tim khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn. Sanmsung Galaxy Wear và Samsung Health

Có một ứng dụng mà bạn cần để ghép nối Galaxy Watch với điện thoại thông minh (iOS hoặc Android), nhưng trong quá trình đó, bạn cũng sẽ cần phải cài đặt thêm hai trình cắm thêm để đồng hồ thông minh hoạt động hết tiềm năng của nó. Ứng dụng đồng hành chính cung cấp cho bạn quyền truy cập để tải xuống nhiều mặt đồng hồ và ứng dụng hơn và quan trọng đối với cài đặt nơi bạn có thể nhắn tin bằng các thông báo, ứng dụng, cài đặt hiển thị và hơn thế nữa.Trong khi bạn không cần phải tải xuống Samsung Health để Galaxy Watch hoạt động, bạn cần nó nếu bạn có kế hoạch theo dõi bất cứ điều gì liên quan đến sức khỏe và thể chất. Ứng dụng đã trải qua quá trình sửa chữa khá triệt để, vì vậy dữ liệu của bạn chính xác hơn. Tuy nhiên, tinh giản đó cũng có tác động đến các dịch vụ có thể được kết nối với Samsung Health. Hiện giờ chỉ có một cái được hỗ trợ, và đó là Strava. Đó là một trong những tốt để có, nhưng nó chắc chắn sẽ thất vọng rất nhiều người mà Samsung đã quyết định hành động quyết liệt như vậy.

Thời lượng pin

Tuổi thọ pin trên Đồng hồ Galaxy 46mm và 42mm là khác nhau.Hãng đã cung cấp thông tin với thời lượng pin hơn cả con Apple Watch, nhưng không phải là đầy đủ 4-5 ngày bạn có thể nhận được từ một chiếc đồng hồ thông minh Fitbit.

Hãy bắt đầu với mô hình 46mm, được cho là có khả năng hoạt động trong một tuần dựa trên mức sử dụng ánh sáng với 24 giờ sử dụng pin GPS. Trong ước tính của chúng tôi, chúng tôi đã dùng Galaxy Watch trong 3 ngày với sử dụng bình thường kết quả này không đúng với những gì mà Samsung hứa.

Chiếc đồng hồ Galaxy 42mm có thời lượng 4 ngày ,đây lf một mức sử dụng thấp. Tuổi thọ pin GPS là 17,7 giờ. Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi sẽ thoải mái có được hai ngày, có thể ép đến ba, nhưng bốn ngày dường như là một cú đẩy mạnh. Một lần nữa, chúng tôi chắc chắn rằng nó có thể, nhưng nó có thể có nghĩa là rất hạn chế với các tính năng bạn đang sử dụng trên một cơ sở hàng ngày.

Nó cũng có nghĩa là sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng, mà vẫn cung cấp quyền truy cập vào một số tính năng đồng hồ thông minh trong trạng thái nguồn giảm này. Sử dụng GPS luôn tác động đến hiệu suất pin và trong một cuộc chạy marathon chỉ trong bốn giờ, và pin từ 100% xuống còn 65% Đó là thử nghiệm cực đoan, đó là về sự sụt giảm mà nó có thể trải nghiệm khi GPS đang hoạt động. Ưu :

  • Theo dõi luyện tập và thể thao tốt 
  • Tizen Os nhanh nhẹn 
  • Thời lượng pin 2 ngày 

Nhựơc :

  • Bixby quá tệ 
  • Cần bổ sung thêm ứng dụng 
  • Nói quá về thời lượng pin 

Không có nhận xét nào