Đánh giá tai nghe chống ồn Sony WH-1000XM3

Vẫn là vị vua của giới "noise-cancelling"


Có vẻ như có hai trại chính khi nói đến tai nghe Bluetooth: Bose hoặc Sony. Hãy tránh điều này. Các Bose QuietComfort 35 IIs chắc chắn là thoải mái nhưng cân bằng âm thanh luôn có vẻ hơi nâng lên tai tôi. Tôi cảm thấy Sony WH-1000XM2 có độ chính xác cao hơn nhưng hình ảnh hơi lộn xộn và nó thiếu một số sáng lên trên. Bất kể, Sonys vẫn tuyệt vời hấp dẫn và chắc chắn phù hợp hơn với khẩu vị của tôi.

Khi so sánh trực tiếp với tiếng ồn Bose-hủy, tôi đã luôn luôn cảm thấy các Sonys có một âm nhạc hấp dẫn hơn và phong phú hơn. Đối với sự thoải mái, tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với các phiên nghe dài trên M2. Hiệu suất khử tiếng ồn cũng là quá đủ trong mọi tình huống.
Vì vậy, khi Sony công bố WH-1000XM3 ($ 349,99), suy nghĩ đầu tiên của tôi là “Nó sử dụng cùng một trình điều khiển? Nó không thể tốt hơn nhiều. Vâng, hóa ra Sony đã bận rộn nấu một thứ gì đó thật sự đặc biệt. Trên giấy tờ, những cải tiến trên M2 dường như là đáng kể. Tôi phải khen ngợi sự chú ý của Sony đối với phản hồi của khách hàng và không ngừng nâng cao trải nghiệm của người nghe.

Trong mọi trường hợp, bằng chứng là trong việc lắng nghe. Chúng ta hãy đi đến đó.

Tôi vẫn có thể nghe thấy tiếng nói!

Có một quan niệm sai lầm rằng việc hủy tiếng ồn hoạt động tốt trên tất cả các tần số. Tôi đã giới thiệu dòng sản phẩm Sony WH-1000X cho nhiều bạn bè. Một số người đã phàn nàn về cách nó không lọc ra tiếng nói hoặc âm thanh tần số cao hơn. Tại sao điều này là trường hợp?


Nói một cách đơn giản, các tai nghe này sử dụng micro để ghi lại âm thanh xung quanh, bù lại pha bằng 180 độ và áp dụng nó cho tín hiệu đầu ra. Ví dụ, nếu tín hiệu màu xanh ở trên là tiếng ồn xung quanh, màu đỏ sẽ là bù đắp được tạo ra bởi tai nghe - mà “hủy bỏ” âm thanh.

Đủ đơn giản - thỏa thuận lớn là gì? Vấn đề là tiếng ồn xung quanh không đơn giản. Chúng không phải là sóng sin hoàn hảo.Một vấn đề khác là thời gian. Quá trình khử tiếng ồn giới thiệu độ trễ giữa quá trình ghi (của tiếng ồn) và phát lại nhạc thực sự. Độ trễ này không quan trọng ở tần số thấp hơn (giao thông, tàu hỏa, điều hòa không khí, v.v.) và do đó dễ dàng hơn để “hủy bỏ”. Tần suất cao hơn vốn dễ bị lỗi thời gian hơn và cần được quản lý và kiểm soát nhiều hơn. Đó là lý do tại sao bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng nói và âm thanh có độ cao cao hơn ngay cả với tai nghe ANC tốt nhất.Tóm lại: Tiếng ồn phức tạp và quy trình hủy tiếng ồn không hoàn hảo. Một thỏa hiệp phải được thực hiện để bảo tồn càng nhiều âm nhạc càng tốt.Không có nhận xét nào