So sánh Fitbit Charge 3 và Garmin Vivosmart 4

Thị trường smartwatch đã bão hòa trong những tháng gần đây, nhưng Fitness Tracker thì chưa bao giờ hết hot. Vào cuối năm nay, chúng ta sẽ chứng kiến 2 chiếc vòng theo dõi sức khỏe đến từ 2 thương hiệu nổi tiếng: Fitbit và Garmin “chiến đấu” với nhau. Đó chính là Fitbit Charge 3 và Garmin Vivosmart 4.

Trước khi bạn quyết định sẽ mua chiếc Fitness Tracker nào, chúng tôi xin phép so sánh hai chiếc đồng hồ theo dõi sức khỏe này để bạn có cái nhìn bao quát nhất và lựa chọn được mẫu phù hợp với mình nhất. 


Fitbit Charge 3 và Garmin Vivosmart 4: Thiết kế


Fitbit Charge 3 có vẻ ngoài thời trang và thể thao hơn chiếc Fitbit Charge 2. Thiết bị này có chất liệu nhẹ chính là silicone với màn hình hiển thị nhiều hơn 40%, hệ màu Grayscale. Chiếc vòng cũng chỉ nặng 29g, nhẹ đến mức bạn khó cảm nhận được nó trên tay mình.Trong khi đó, Garmin Vivosmart 4 mang tính thể thao nhiều hơn là thời trang với chất liệu chính là cao su. Đặc biệt, Garmin Vivosmart 4 có trọng lượng thậm chí còn nhẹ hơn Fitbit Charge 3 – chỉ 20 gr.

Một điểm cần lưu ý của các tín đồ thời trang – thể thao là Fitbit Charge 3 có thể thay đổi dây đeo bất cứ lúc nào bạn thích. Nhưng Garmin Vivosmart 4 thì không. Nó chỉ có khoảng 4 màu cơ bạn cho bạn lựa chọn. Bao gồm đỏ mận, đen, xám và xanh. Do đó, hãy lựa chọn thật cẩn thận trước khi quyết định nhé. 


Fitbit Charge 3 và Garmin Vivosmart 4: Tính năng cơ bản


Cả Garmin và Fitbit đều hoạt động dựa trên nền tảng phần mềm như nhau nên ở hai chiếc vòng này đều sở hữu những tính năng Fitness cơ bản nhất. Chúng bao gồm:

  • · Đo nhịp tim 24/7 
  • · Đo lượng calo đã đốt cháy 
  • · Đếm bước chân 
  • · Đếm thời gian hoạt động 
  • · Đo VO2 Max 
  • · Đo khoảng cách 
  • · Đếm số lầu đã leo 
  • · Theo dõi giấc ngủ 
  • · Tự động phát hiện hoạt động luyện tập 
  • · Nhắc nhở hoạt động 


Vậy điểm khác biệt là gì? Cả hai chiếc đồng hồ này đều cần sử dụng một ứng dụng trung gian để hiển thị đầy đủ các thông tin Fitness. Ứng dụng Fitbit dễ sử dụng hơn. Trong khi ứng dụng Garmin Connect lại toàn diện hơn. Ngoài ra, một số điểm khác biệt giữa chúng có thể kể đến như: 

Thông tin hiển thị


Bởi vì thực tế Garmin Vivosmart 4 có màn hình khá nhỏ, do đó sẽ hơi gây khó khăn cho người sử dụng để đọc được thông tin trên đó. Cả Fitbit Charge 3 và Garmin Vivosmart 4 đều được trang bị MIP để dễ đọc dưới ánh mặt trời hơn nhưng rõ ràng Fitbit Charge 3 với màn hình to hơn sẽ hiển thị nhiều thông tin. Và tất nhiên sẽ hữu ích hơn khi bạn cần đọc thông tin Fitness khi đang luyện tập. 


Một số tính năng chỉ Fitbit Charge 3 mới có 

GPS


Sự thiếu vắng GPS của Fitbit Charge 3 là một điểm gây nuối tiếc cực lớn đối với người hâm mộ. Với Fitbit Charge 3, bạn chỉ có thể kết nối GPS thông qua trung gian điện thoại. Tuy vậy, Fitbit Charge 3 vẫn “khá khẩm” hơn Garmin Vivosmart 4 khi nó bị loại bỏ hoàn toàn khả năng này. Vivosmart 4 chỉ có thể kết nối ANT+ với các loại thiết bị khác.

Tính năng đo chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ


Tất nhiên, đây là tính năng nổi trội nhất của Fitbit cho đến nay. Và tính năng này chỉ có ở Fitbit. Ứng dụng này sẽ đo chu kì, triệu chứng và một số yếu tố khác quan trọng liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ và cho họ những lời khuyên tốt nhất trong chu kỳ của mình.

Nhận và trả lời tin nhắn


Nếu quan tâm đến một chiếc Fitness Tracker có khả năng của đồng hồ thông minh nhiều hơn, Fitbit Charge 3 là một chiếc vòng phù hợp hơn với bạn. Ở Fitbit Charge 3, bạn có thể nhận tin nhắn và trả lời chúng (chỉ với Android). Không chỉ vậy, phiên bản đặc biệt của Fitbit Charge 3 cũng được trang bị thanh toán không chạm NFC. Với Garmin Vivosmart 4, bạn sẽ không được trải nghiệm những tính năng này. 


Những tính năng của riêng Garmin Vivosmart 4

Pulse Ox


Hiện Pulse Ox đang là công nghệ đo nồng độ oxy trong máu chỉ có ở Garmin. Tính năng này rất hữu ích khi người dùng có thể dùng nó để phát hiện những triệu chứng bệnh tiềm ẩn trong mình. Chẳng hạn như các triệu chứng ngưng thở khi ngủ.

Body Battery


Body Battery là một tính năng chỉ có trên Garmin Vivosmart 4, và là tính năng lần đầu tiên được giới thiệu của hãng. Tính năng Body Battery trên Garmin Vivosmart 4 sẽ tổng hợp dữ liệu strss, nhịp tim nghỉ (HRV), dữ liệu về giấc ngủ và các hoạt động trong ngày để tính toán năng lượng cơ thể của bạn. Tính năng này sẽ gợi ý cho bạn thời gian nào cần hoạt động nhiều hơn, hoặc nghỉ ngơi nhiều hơn. 
Fitbit Charge 3 và Garmin Vivosmart 4: Thời lượng pin và chống nước


Tin tốt là cả hay mẫu Fitness Tracker này đều có thời lượng pin lên đến 7 ngày chỉ trong một lần sạc. Không chỉ vậy, cả hai cũng có chỉ số chống nước lên đến 5ATM, đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng để bơi lội và lặn dưới độ sâu 50m. Có vẻ như cả hai mẫu Fitbit Charge 3 và Garmin Vivosmart 4 đều cân tài cân sức ở khoảng này.

Fitbit Charge 3 và Garmin Vivosmart 4: đánh giá chung


Cả Fitbit Charge 3 và Garmin Vivosmart 4 đều có nhiều điểm khả tương đồng nhau. Chúng đều có thể theo dõi các hoạt động luyện tập của bạn 24/7 với mức giá khá hợp lý. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm một chiếc vòng theo dõi sức khỏe với tính năng đồng hồ thông minh đính kèm với yếu tố thời trang, hãy chọn Fitbit Charge 3. Còn nếu ưa chuộng trải nghiệm nhiều tính năng Fitness hơn, Garmin Vivosmart 4 là chiếc đồng hồ hoàn hảo dành cho bạn. 

>> Bạn yêu thích chiếc đồng hồ nào hơn? DonghoNews gợi ý bạn có thể mua Fitness Tracker Garmin Vivosmart 4 chính hãng hoặc Fitbit Charge 3 chính hãng tại địa chỉ được đính kèm nhé.

Không có nhận xét nào