Thay đổi vật lý của Apple Watch Series 4 so với bản cũ

Sự thay đổi đáng kể của Apple Watch Series 4

Có một điều không được Apple chú trọng khi giới thiệu Apple Watch series 4 tại sự kiện. Đó là kích thước và kiểu dáng vật lý của chiếc đồng hồ mới này. Kể cả fan hâm mộ cuồng nhiệt nhất có thể cũng sẽ dễ dàng bỏ qua điều này bởi vì về cơ bản nó vẫn mang rất nhiều nét tương đồng với những người tiền nhiệm.

Vậy cụ thể Apple Watch series 4 đã có những thay đổi nào chúng ta hãy cùng xem qua bảng so sánh trực tiếp với thế hệ trước:


Điểm thay đổi lớn nhất và cũng là đáng giá nhất trên chiếc Apple Watch series 4 đó là kích thước màn hình và kích thước thân vỏ. Những tin đồn trước đây đều nói Apple chỉ làm mỏng viền bezel để mở rộng màn hình hiển thị chứ không thay đổi kích thước thân vỏ, điều này đã sai. 

Apple cho thấy sự đầu tư rất lớn của họ ở thế hệ thứ tư này khi vừa tăng kích thước thân vỏ, vừa làm mỏng viền bezel và vừa bo cong tất cả các cạnh màn hình hiển thị của series 4. Mời các bạn xem thông số:


Qua hình ảnh so sánh trực tiếp chúng ta có thể thấy Apple đã tăng kích thước thân vỏ và màn hình hiển thị để từ đó nâng diện tích hiển thị ở cả hai model lớn nhỏ. Cụ thể như sau:

  • Bản thân vỏ 42mm được nâng cấp thành bản thân vỏ 44mm. Diện tích hiển thị tăng từ 740 sq mm lên 977 sq mm (tăng hơn 32%).
  • Bản thân vỏ 38mm được nâng cấp thành bản thân vỏ 40mm. Diện tích hiển thị tăng từ 563 sq mm lên 759 sq mm (tăng gần 35%).


Bên cạnh đó thì độ dày trên thế hệ mới cũng được làm giảm đi. Cụ thể là series 4 có độ dày là 10.7mm so với thế hệ cũ có độ dày 11.4mm (có lẽ con số chưa đủ “phê” nên Apple không đề cập tới)

Một vài thay đổi về thiết kế vật lý phải nói thêm như:

Thiết kế cảm biến nhịp tim mới trên Apple Watch series 4 thực sự rất đẹp, 4 đèn cảm biến đã gom lại chỉ còn một. Nó làm mình liên tưởng ngay tới cái lò phản ứng trên ngực của IRONMAN 

Mặt lưng chứa cảm biến nhịp tim và cảm biến điện tim được Apple bọc bằng gốm trên tất cả các phiên bản của series 4.


Điểm tiếp theo đó là việc “nốt ruồi son” trên thế hệ cũ đã được làm lại tinh tế hơn rất nhiều (có lẽ nhiều bạn sẽ thấy cải tiến này không đáng kể nhưng thực tế đây là một điểm bị rất nhiều người dùng than phiền ở series 3. Họ cho rằng nguyên cả núm Digital Crown màu đỏ khiến họ gặp khó khăn trong việc chọn dây để mix với Apple Watch).Vòng Digital trên của series 4 có thiết kế hoàn toàn mới, có thêm 21% linh kiện nhưng nhỏ đi 30%. Riêng phiên bản Cellular thì núm có màu chủ đạo tiệp với màu của đồng hồ và chỉ có một viền mỏng màu đỏ để nhận biết mà thôi.

Không có nhận xét nào