Apple Watch Series 4 và Fitbit Versa : Những chiếc đồng hồ thông minh hàng ngày dẫn đầu


Apple Watch Series 4 và Fitbit Versa là hai chiếc đồng hồ thông minh chủ đạo, trung tính,là một chiếc đồng hồ thông minh đeo hàng ngày sở hữu các cửa hàng ứng dụng của riêng họ và chúng theo dõi sức khỏe và thể thao của bạn một cách nghiêm túc.Vì vậy cả hai không còn nghi ngờ gì nữa khi trở thành những chiếc đồng hồ phổ biến nhất trong năm 2018 và ở chúng có nhiều điểm chung .

Nhưng chúng không giống hệt nhau. Series 4 không làm việc với điện thoại Android. Fitbit versa thì cả IOS hay Android đều được và có giá chỉ một nửa. Đồng hồ Apple mới đang phát triển mạnh trên ECG( công nghệ điện tâm đồ). Versa có thời lượng pin 4 ngày.


Apple Watch Series 4 và Fitbit Versa : thiết kế


Thoạt nhìn, Apple WaTCH VÀ Fitbit Versa trông khá giống nhau nhưng nếu bạn nhìn hai người đeo 2 chiếc trên thì nhận định trên không chính xác.

Chúng ta hãy cùng đào sâu tìm hiểu : Series 4 có giá giấp đôi Versa(ít nhất). Đeo Apple Watch cảm thấy sang trọng và đẳng cấp hơn, chắc chắn là như vậy. Về chất liệu làm từ nhôm (không gian màu xám,bạc ,vàng) và thép không gỉ (LTE chỉ- không gian màu xám, bạc, vàng). Núm xoay digital Crown bây giờ là một nút xoay vật lý dùng để lướt qua các nội dung hiển thị và phản hồi xúc giác tốt Versa có màu đen, xám và vàng hồng và nếu bạn muốn màu than tre, thì bạn phải mua phiên bản đặc biệt, đồng thời mang đến cho bạn một chip NFC dùng cho Fitbit Pay(ở Mỹ và tất cả các nước Châu Âu) và có thêm một dây da họa tiết trong hộp. Đây là một chiếc đồng hồ thông minh tầm trung.
Bây giờ, Versa nhỏ và rất nhẹ để đeo lên cổ tay. Dày 11.2mm và màn hình 1.34inch- dây deo có 2 size nhỏ và lớn. Size nhỏ cho cổ tay có chu vi 5,5inch đến 7.1 inch và size lớn cho cổ tay có chu vi 7.1 inch đến 8.7 inch.

Apple Watch Series 4 trong khi đó thì có kích thước 40mm và 44mm- lớn hơn so với các phiên bản cũ là 36mm và 38mm. Đáng chú ý , so với Series 3, mẫu mới này có màn hình hiển thị lớn hơn với kích thước 42mm . Nó hơi mỏng hơn Versa (10.7 mm). Và cả hai đều chống nước 50m. 


Apple Watch Series 4 và Fitbit Versa : tính năng thông minhSức khỏe và thể thao hiện nay là một trọng tâm lớn cho cả Apple và Fitbit nhưng cả Series 4 và Versa cũng hoạt động như đồng hồ thông minh hàng ngày. Vì vậy, hãy bắt đầu với cách họ so sánh ở đây.

Như chúng tôi đã nói, Fitbit Versa hoạt động với cả iOS và Android và các tính năng đồng hồ thông minh của nó cũng mạnh hơn khi sử dụng trên Android.

Fitbit OS 2.0 bao gồm các mặt đồng hồ, thông báo và trả lời nhanh - trên Android; Thanh toán NFC (ở châu Âu và trên phiên bản đặc biệt ở Mỹ) và theo dõi hoạt động của bạn bao gồm các bước, lượng calo bị đốt cháy, nhịp tim nghỉ ngơi và các bài tập gần đây. Ngoài ra còn có một cửa hàng ứng dụng nhưng hiện tại việc lựa chọn vẫn không phải là rất lớn mặc dù nỗ lực của Fitbit để tăng đầu tư. Ngoài ra còn có bộ nhớ nhạc cho khoảng 300 bản nhạc.

Apple Watch Series 4 là một chiếc đồng hồ thông minh đầy đủ tính năng hơn. Cũng như có các mặt đồng hồ, thông báo, trả lời nhanh, Apple Pay, theo dõi hoạt động, lưu trữ nhạc và cửa hàng ứng dụng nhiều sinh động hơn Của Fitbit. Ngoài ra còn có các tùy chọn cuộc gọi LTE, có thêm một chức năng Walkie Talkie mới và điều khiển bằng giọng nói Siri đc tích hợp trên watchOS 5. Đối với màn hình, Versa có màn hình độ phân giải 300 x 300 với độ sáng lên đến 1.000 nits. Apple có nhiều điểm ảnh hơn để chơi và làm tốt công việc che giấu các bezels. Dòng sản phẩm Apple Watch Series 4 40mm có màn hình OLED 324 x 394 và dòng 44mm Series 4 có màn hình 368 x 448 - cả hai đều có độ sáng lên đến 1.000 nits.


Apple Watch Series 4 và Fitbit Versa : treo dõi sức khỏe và thể thao


Về sức khỏe và thể thao, sự khác biệt chính giữa hai chiếc đồng hồ này là Apple Watch Series 4 đi kèm với GPS tích hợp và Fitbit Versa thì không. Vì vậy, bạn sẽ phải mang điện thoại của bạn khi chạy để sử dụng 'kết nối GPS' .

Versa có một màn hình đo nhịp tim, có thể theo dõi chạy, đi xe đạp, bơi lội (nhớ nó không thấm nước), tập luyện yoga và phòng tập thể dục. Ngoài ra còn có theo dõi giấc ngủ, với các giai đoạn ngủ và những hiểu biết, được tích hợp trong khi trên Apple Watch, bạn đang dựa vào các ứng dụng của bên thứ ba. Fitbit Coach có một số tùy chọn miễn phí nhưng nếu bạn trả tiền, bạn có quyền truy cập vào các bài tập được cá nhân hóa. Vẫn gây phiền toái - bạn không thể chia sẻ bất kỳ dữ liệu nào này với Google Fit hoặc Apple Health. Có một điểm mới trong năm nay trên nền tảng Fitbit , và đặc biệt hữu ích trên Versa, là theo dõi sức khỏe của phụ nữ. Nó có nghĩa là phụ nữ có thể ghi lại chu kỳ kinh nguyệt và triệu chứng của họ và nhận được lời khuyên và phản hồi. Versa cũng là một trong những thiết bị có cảm biến SpO2 có khả năng đo nồng độ oxy trong máu nhưng chưa được sử dụng.

Series 4 là một chiếc đồng hồ thông minh thể thao gọn gàng. Nó có tích hợp GPS, như chúng tôi đã nói, cũng có GLONASS, Galileo và QRSS; một màn hình nhịp tim quang học tinh chỉnh; một thước đo khí áp, một ứng dụng thở và phát hiện tập luyện tự động trong watchOS 5.

Một sự cải thiên, cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển chính xác điều này có nghĩa là Apple Watch có thể phát hiện “ ngã”- thậm chí nó có thể liên lạc với gia đình/bạn bè qua dịch vụ khẩn SOS nếu nó phát hiện bạn bị ngã. Câu chuyện lớn với Series 4 và Apple Health là màn hình ECG mới (điện tâm đồ). Cảm biến mức y tế này có nghĩa là bạn có thể đọc ECG bằng cách đặt ngón tay lên Digital Crown và nó sẽ theo dõi bất kỳ phép đo bất thường nào, có thể giúp phát hiện rung tâm nhĩ. Tính năng này có thể được thêm vào cuối năm nay tại Mỹ.

Đó là một bước tiến lớn để xác định những gì smartwatches có thể làm và cung cấp cho Apple Watch cạnh khi nói đến theo dõi sức khỏe nghiêm trọng từ cổ tay.

Apple Watch Series 4 và Fitbit Versa : Dung lượng pin


Apple cho biết Series 4 mới sẽ có thời lượng pin tương tự như Series 3, nghĩa là mỗi ngày dùng phải xạc 1 lần. Chính thức là dùng được 18 giờ và nó sạc qua puck sạc từ tính. Vì vậy, điều này làm trái với mong muốn của nhiều người.

Đây là một lĩnh vực mà Fitbit Versa thực sự tỏa sáng so với Apple Watch. Các Versa có thể dùng trong bốn ngày trên một lần sạc và biên tập viên Hoa Kỳ của chúng tôi tại Hugh Langley đã thực hiện thử nghiệm và cho thấy pin có thể lên đến 5 ngày. Bằng cách toán học phức tạp của chúng tôi, đó là cách hơn gấp đôi những gì bạn sẽ nhận được từ Apple Watch mà thực sự làm cho một sự khác biệt trong tuần sử dụng tuần.Sạc đồng hồ thông minh của bạn hai lần một tuần thay vì đêm cũng có ý nghĩa hơn khi bạn xem xét rằng Fitbit Versa có theo dõi giấc ngủ, do đó bạn có thể đeo khi đi ngủ . Nó sạc qua một đế sạc.

Apple Watch Series 4 và Fitbit Versa : Giá


Một đánh dấu lớn trong cột Fitbit Versa - nó có giá £ 199,99 đó là một điểm ngọt thực sự về số lượng người muốn chi tiêu trên một chiếc đồng hồ thông minh. Sau đó, bạn có thể trả thêm tiền cho silicone, dây da Horween hoặc dây đeo bằng thép không gỉ, hoặc từ Fitbit hoặc tìm kiếm băng tần Versa của bên thứ ba (mặc dù Fitbit khuyên chống lại điều này để đảm bảo độ chính xác của HR).


Apple Watch Series 4 bắt đầu từ £ 399 cho mô hình GPS thông thường và £ 499 cho các mô hình LTE. Bạn có thể chọn từ các phiên bản Nike và Hermes có thể chạy bạn vào hàng ngàn và có rất nhiều dây đai và ban nhạc bên thứ nhất và thứ ba để bạn lựa chọn.

Apple Watch Series 4 và Fitbit : Tổng kết


Cả 2 đều là lựa chọn tuyệt vời. Cả Versa và series 4 đều có lý do để bạn lựa chọn nó :

Đối với hầu hết mọi người, Fitbit Versa là một chiếc đồng hồ thông minh tuyệt vời vừa túi tiền của bạn . Và nếu Series 4 có vẻ cao hơn so với khả năng của bạn , thì Apple Watch Series 3 cũng sẽ rẻ hơn £ 279 để xem xét.


Tuy nhiên, có một vài lý do chính khiến bạn nên sử dụng Apple Watch tốt hơn. Nó có Apple pay và có tích hợp GPS mặc dù có thể không như mong muốn của nhiều người khi bạn muốn sử dụng nó như là một thiết bị độc lập. Như mọi khi, đó là một quyết định cá nhân - bạn có thể thích theo dõi sức khỏe phụ nữ được tích hợp đầy đủ của Fitbit, hoặc một loạt các ứng dụng và dây đai của Apple Watch.

Không có nhận xét nào