4 điều chứng minh Samsung Galaxy Watch đánh bại Apple Watch

Đồng hồ Samsung Galaxy Watch vừa ra mắt cùng lúc với Galaxy Note 9 vào ngày 9/8. Nếu đã trót đam mê Samsung Galaxy Watch thông qua Video dưới đây, đừng ngại cùng donghonews điểm lại vài đặc điểm nổi bật của chiếc smartwatch mới nhất này.


Những điểm nâng cấp đáng chú ý trên Samsung Galaxy Watch


  • Khả năng chống nước 50m hoặc 5ATM (áp suất). 
  • Tuổi thọ pin: bản 46mm có thời lượng khoảng 4 ngày, trong khi bản 42 thấp hơn tí, khoảng 3 ngày.
  • Nhiều bài luyện tập hơn: bao gồm 21 bài tập trong nhà và 39 bài tập tổng cộng. Có tích hợp ứng dụng chống stress nhờ phân tích nhịp thở. 
  • Có theo dõi giấc ngủ, theo dõi bước chân và một số cảm biến cơ bản khác
  • Trợ lý ảo Bixby thay thế cho S-Voice.
  • Có thể trả lời tin nhắn bằng giọng nói (không khả dụng với iPhone)

4 yếu tố giúp Samsung Galaxy Watch có thể chiến thắng Apple Watch

  • Thiết kế tròn 
Rất nhiều người dùng yêu thích mặt thiết kế vuông của Apple Watch. Nhưng không phải ai cũng vậy. Mặt thiết kế tròn có vẻ như được ưa chuộng hơn do ảnh hưởng của những dòng đồng hồ cổ điển. 

Không chỉ vậy, Samsung Galaxy Watch có vòng bezel xoay được CỰC KỲ TUYỆT VỜI. Đây gần như là điểm đặc biệt ưa thích của mọi người dùng. Không chỉ vậy, mặt đồng hồ của Samsung Galaxy Watch được chăm chút với kính cường lực Gorilla DX+ Glass. Trong khi Apple Watch thì "trống huơ trống hoắc".


  • Mặt đồng hồ đa dạng
Có gần như hàng trăm, hàng ngàn mặt đồng hồ để người dùng tự do lựa chọn. Thêm vào đó, bộ nhớ lưu trữ tận 4GB cũng giúp người dùng dễ dàng lưu trữ dữ liệu hơn. Apple cũng có rất nhiều mặt đồng hồ cho người dùng sử dụng. Tuy nhiên nó không phải là một ứng dụng mở nên không thể cài đặt thêm những ứng dụng khác bên ngoài. Do đó hạn chế bớt phần nào sự lựa chọn của người dùng.

Màn hình của Samsung Galaxy Watch là màn hình tương phản cao AMOLED nên sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời với mỗi loại mặt đồng hồ khác nhau. Người dùng có thể tải chúng xuống bằng ứng dụng trực tiếp thông qua wifi hoặc bluetooth.


  • Thời lượng pin lớn
Miễn là bạn không dùng Wifi quá nhiều trên đồng hồ, thời lượng pin của Samsung Galaxy Watch trên cơ bản là luôn ổn định. Với Apple Watch, người dùng luôn nản chí vì lượng pin quá thấp của nó thì thời gian sử dụng của Galaxy Watch có vẻ khả quan hơn. 
  • Hỗ trợ Spotify
Samsung hiện là hãng đồng hồ thông minh DUY NHẤT kí kết đối tác với Spotify. Với việc Spotify đã về Việt Nam năm ngoái, đây quả thật là một tin tức tuyệt vời. Bạn có thể phát nhạc thông qua Galaxy Watch hoặc phát trực tiếp trên đồng hồ thông qua Spotify Playtist. Đây là một tính năng rất hữu ích cho những người đam mê luyện tập.

Tất nhiên Apple cũng có thể tải nhạc được thông qua Apple Music playtists. Tuy nhiên, nó không thể lưu trữ trên Spotify. Điều này ngốn thêm một lượng dung lượng của đồng hồ và bạn không thể trải nghiệm thêm những ứng dụng khác. Chúng ta cần thời gian để kiểm chứng tất cả những yếu tố trên, tất nhiên. Nhưng với mức giá rẻ hơn và một số ưu điểm khó che lấp, Samsung Galaxy Watch tạm dẫn trước 1 - 0 trong trận chiến này.

Tham khảo: www.cnet.com

Xem thêm: 

Không có nhận xét nào