Quản lý trẻ tốt hơn với đồng hồ thông minh

Dù vẫn tồn tại những mặt trái của việc sử dụng công nghệ thông minh, nhưng các bà mẹ gần đây vẫn có xu hướng dùng đồng hồ thông minh để quản lý con mình tốt hơn.

Có nên trang bị đồng hồ thông minh cho con?

Trang bị cho con một chiếc điện thoại thông minh hay thay thế bằng đồng hồ thông minh (smartwatch) đang là câu hỏi khiến nhiều bà mẹ băn khoăn trên các diễn đàn.

Ngoài chức năng liên lạc, điện thoại thông minh còn có thể hỗ trợ các em trong công việc học tập: xem các clip hướng dẫn học trên mạng, tìm tài liệu, sử dụng từ điển cho môn tiếng Anh hay có thể chụp ảnh lưu giữ những giờ khắc bên gia đình và bạn bè. 

Điện thoại thông minh từng là vật dụng ưu tiên để trang bị cho con khi đi học. Giá của một chiếc điện thoại thông minh cũng không quá đắt. Do đó, smartphone dần trở nên thông dụng trong giới học sinh.

Tuy nhiên, những chiếc điện thoại thông minh đang dần tạo ra nhiều hệ lụy khi nhóm trẻ không chỉ lên mạng để học tập mà còn có khả năng bị dụ dỗ vào những nhu cầu "vô bổ" khác. Việc con trẻ online bằng điện thoại để nghe nhạc, chơi game hay xem những clip văn hóa quá lứa tuổi khiến phụ huynh đau đầu tìm cách khắc phục.Dong ho thong minh giup lien lac va quan ly tre hieu qua hinh anh 4

Đồng hồ thông minh là gì?

>>>>>>>>>>>> Mua đồng hồ thông minh GPS tại đây <<<<<<<<<<<<<<<
Khái niệm đồng hồ thông minh cho trẻ em mới xuất hiện gần đây nhưng đang thu hút sự quan tâm của các gia đình có con ở độ tuổi đến trường. Có thể coi đồng hồ thông minh là một sản phẩm thu nhỏ của điện thoại di động. Sản phẩm tích hợp chức năng cơ bản nhất của điện thoại là gọi điện, nhắn tin cùng với chức năng định vị và theo dõi thời gian.

Đồng hồ thông minh gần như thực hiện được đúng những chức năng bố mẹ mong muốn ở sản phẩm công nghệ dành cho con cái mà vẫn thời trang và gọn nhẹ, không lo trẻ sẽ để quên ở đâu bởi nó luôn được đeo trên tay.Wonlex GW400S
Dù vậy, việc trang bị đồng hồ thông minh hay điện thoại thông minh phụ thuộc vào lứa tuổi của trẻ. Đối với lứa tuổi từ mầm non, tiểu học và đầu cấp II, các phụ huynh nên hạn chế cho con dùng điện thoại, mà thay thế bằng đồng hồ thông minh nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ.
Còn ở độ tuổi 14 trở lên, các cháu đã lớn, có ý thức hơn thì cha mẹ có thể yên tâm hơn khi mua cho con chiếc điện thoại thông minh. Dù vậy, ở lứa tuổi này, các bậc cha mẹ vẫn cần sự giám sát chặt chẽ để con không quá lạm dụng sử dụng điện thoại vào những mục đích tiêu cực.

Không có nhận xét nào