Làm sao để phân biệt đồng hồ thông minh giả và đồng hồ thông minh thật


Thông thường, một chiếc đồng hồ thông minh chính hãng có tiếng như đồng hồ thông minh Garmin phải có giá lên đến hàng chục triệu. Nhưng các "thượng đế" thường chỉ thích bỏ ra vài trăm nghìn đến vài triệu để lục tìm một chiếc đồng hồ thông minh giống hệt. Với nhu cầu đó, đồng hồ thông minh giả được làm nhái một cách tinh vi được tuồn vào thị trường mà người dùng không hề hay biết.

80% đồng hồ có mặt tại Việt Nam là đồng hồ fake - đó là lời khẳng định của ông Mai Xuân Giang - Trưởng Phòng Kinh doanh, đại diện thương hiệu đồng hồ Seiko tại Việt Nam. Con số quá lớn báo động tình trạng bát nháo, “vàng thau lẫn lộn” của thị trường đồng hồ hiện nay. Vì vậy, donghonews sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt đồng hồ thông minh giả và đồng hồ thông minh thật để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Hộp đựng Đồng Hồ

Đồng hồ thông minh chính hãng luôn đầy đủ hộp đựng đồng hồ, túi xách, hướng dẫn sử dụng và nhất là Thẻ bảo hành toàn cầu. Những phụ kiện tặng kèm nhìn cũng phải “thật”,đồng thời trùng khớp và liên quan với chiếc đồng hồ bạn mua. Ngược lại Đồng hồ thông minh giả thường không có những phụ kiện kèm theo như trên.
Ticwatch 2 Sport
Chỉ chọn mua những loại đồng hồ còn nguyên hộp


Kiêm tra mặt kính

Đồng hồ chính hãng phải có mặt kính hoàn hảo, mép kính được mài mịn màng, độ men tráng mặt phải đồng đều, có độ dày giống nhau phẳng không gợn, lắp gọn và khít với vỏ của đồng hồ. Vật liệu làm mặt kính thường là đá hoặc đá tổng hợp, rắn chắc, thông thương các mặt kính hàng fake trên thị trường là mặt Mica mờ và xấu hơn rất nhiều.

Cảm nhận trọng lượng

Đồng hồ chính hãng thường có trọng lượng nặng hơn so với đồng hồ nhái vì được làm bằng các vật liệu cao cấp có độ bền cao.

Kiểm tra các ký hiện chạm khắc

Các chỗ khắc, dập bên vỏ ngoài phải thật sắc sảo, đồng đều, không bị mờ hay mất nét. Nút vặn trên đồng hồ thường rất tinh xảo, chạm khắc ký hiệu hoặc logo của hãng đồng hồ có thương hiệu .

Kiểm tra kim đồng hồ


thuc-trang-thi-truong-dong-ho-02
cẩn thận với những chiêu trò giảm giá cực shock
Các kim đồng hồ phải được làm cân đối, với những kim nhọn thì độ vát hai bên phải là một tam giác cân, sống gấp khúc giữa kim phải đi từ đỉnh trên xuống dưới. Kim đồng hồ chính hãng là một tuyệt tác rất tinh tế của sự đối xứng, còn hàng nhái thường có tì vết, lệch lạc không cân đối.
Kim giây (máy Automatic) bao giờ cũng di chuyển liên tục, liền mạch không có khoảng ngừng lại đây chính là điều đặc biệt nhất mà ở đồng hồ giả không có. Ở đồng hồ giả kim giây khi di chuyển thường giật không liền mạch, tiếng kêu tích tắc, tích tắc phát ra to như đồng hồ treo tường nhà.

Kiểm tra mặt số

Các chữ số và vạch thường được bố trí đều nhau, mặt chữ số rõ ràng, không nhòe hay bị móp méo.
Nếu là mặt số bằng đá quý hay kim cương, thì toát lên nét sang trọng và lấp lánh, không thô như các mẫu hàng “fake”.


Trên thị trường ngày nay, các mẫu đồng hồ thông minh giả thường chỉ bán trực tiếp mà không có hộp đựng hay phụ kiện kèm theo. Các bạn hãy cảnh giác những trường hợp như thế nhé. Một số cửa hàng bán đồng hồ thông minh thật bạn có thể tin tưởng mua hàng là LDStores hay Techwear

Điều quan trọng nhất không phải mua đồng hồ thông minh ở đâu mà là hãy chỉ mua những đồng hồ thông minh còn nguyên hộp, nguyên seal để đảm bảo mình không mua phải hàng kém chất lượng bạn nhé. 

Nguồn: Webtretho

Không có nhận xét nào