Có gì đặc biệt bên trong chiếc đồng hồ GPS Garmin Fenix 5X Plus


Chúng ta đã biết một số thông tin về Garmin Fenix 5 Plus series sắp cập bến Việt Nam trong khoảng 1 tuần nữa. Dựa trên tiền lệ trước đó của dòng Garmin Fenix 5, chúng ta có thể biết được ngôi sao sáng giá của dòng Garmin Fenix 5/5S/5X Plus là chiếc đồng hồ nào rồi đúng không nào.

Đúng, đó chính là "ngôi sao" Garmin Fenix 5X Plus. Và tất nhiên, vì Garmin Fenix 5X đã là một con quái thú, nên dòng nâng cấp của nó, Garmin Fenix 5X Plus, sẽ còn mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần.

Đồng hồ GPS Garmin Fenix 5X Plus : thiết kế mạnh mẽ

Garmin Fenix 5X Plus có thiết kế khá to và cồng kềnh. Phần màn hình theo ước lượng có đường kính khoảng 51mm và dày 17.5mm. Điều này đồng nghĩa với việc đây không phải là một chiếc đồng hồ thích hợp cho những người có cổ tay nhỏ hoặc nữ giới.
Garmin Fenix 5X Plus

Garmin vẫn trung thành với thiết kế cứng cáp với 5 nút bấm vật lý. Và tất nhiên, với dòng Fenix, Garmin Fenix 5X Plus cũng không có màn hình cảm ứng. Là một dòng đồng hồ thể thao mạnh mẽ, Fenix 5X Plus rất thích hợp cho những chuyến phiêu lưu bụi bặm và đầy thử thách. Nhưng chưa chắc bạn sẽ dùng nó thường xuyên trong các hoạt động thường ngày.

Đồng hồ GPS Garmin Fenix 5X Plus : khả năng theo dõi hoạt động thể thao

Garmin Fenix 5X Plus được tích hợp sẵn rất nhiều chương trình phân tích, lên kế hoạch cho các hoạt động thể thao với nhiều môn thể thao khác nhau. Một số bộ môn trong đó bao gồm chạy bộ, bơi lội, đạp xe đường dài, golf, chèo thuyền, trượt tuyết, yoga,… Bạn có thể tự thiết kế một chương trình theo dõi riêng minh nếu môn thể thao bạn đang theo đuổi chưa có trong danh sách. Nhưng điều đó khó có thể xảy ra.
garmin fenix 5x plus review

Điểm đặc biệt nhất của đồng hồ GPS Garmin Fenix 5X Plus là nó được tích hợp thêm cảm biến Pulse Ox. Với khả năng đo nồng độ bão hòa Oxy trong máu. Đây là tính năng lần đầu tiên và tích hợp duy nhất cho Garmin Fenix 5X Plus. Cũng dễ hiểu thôi vì trước đây cũng chỉ Fenix 5X mới có được tính năng độc nhất là bản đồ địa hình TOPO.

Đồng hồ Garmin Fenix 5X Plus cũng có khả năng đếm bước chân, đo nhịp tim, đếm số lầu đã leo và tần số nhịp tim trung bình cả ngày. Nó cũng có khả năng theo dõi giấc ngủ như Fitbit. ĐIểm trừ nhỏ của Garmin ở phiên bản này là nó khá nặng (so với những mẫu khác của Garmin) nên sẽ hơi khó khăn khi đo các chỉ số luyện tập.
garmin fenix 5x plus review

Điều này cũng gây khó chịu cho người dùng khi luyện tập và khi dùng tính năng theo dõi giấc ngủ. Thừa nhận đi, bạn có bao giờ đeo một chiếc đồng hồ to tận 51mm theo để ngủ không ?

Đồng hồ GPS Garmin Fenix 5X Plus : những tính năng thông minh

Những tính năng thông minh từ Garmin Fenix 5X Plus cũng khá giống những người anh em khác. Bao gồm khả năng nghe nhạc độc lập và khả năng thanh toán không chạm Garmin Pay. Bạn cũng có thể nhận tin nhắn từ đồng hồ. Nhưng có vẻ như người dùng Android sẽ có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng tính năng này.
Garmin Fenix 5X Plus review

Đồng hồ GPS Garmin Fenix 5X Plus : thời lượng pin

Garmin Fenix 5X Plus đã có bước tiến dài so với mẫu đồng hồ cũ. Thời lượng sử dụng pin lên đến 20 ngày ở chế độ thông minh và 33 giờ ở chế độ GPS. Tất nhiên nếu bạn bật tính năng nghe nhạc độc lập, pin sẽ tiêu hao nhanh hơn.
garmin fenix 5x plus review

Không có nhận xét nào