Đánh giá Amazfit Stratos: con quái thú mới của làng smartwatch

Người ta hay có định kiến rằng đồng hồ thông minh rất đắt đỏ. Đặc biệt là với những chiếc đồng hồ thông minh được tích hợp GPS, nghe nhạc Bluetooth trực tuyến cùng với tính năng theo dõi chỉ số hoạt động thường ngày mạnh mẽ cùng những chức năng đa dạng khác. Nhưng tin vui là Amazfit Stratos đã phá vỡ định kiến đó.

Đánh giá Amazfit Stratos: Thiết kế

Thiết kế của “người đi trước” Amazfit BIP trông khá giống với Apple Watch. Nhưng Amazfit lại khẳng định được phong cách riêng của nó qua thiết kế cá tính hơn. Amazfit Stratos gia nhập “gia đình” smartwatch Wear OS với thiết kế mặt đồng hồ tròn to bản với màn hình phẳng tương tự như chiếc Moto 360.
dong ho thong minh amazfit
Thiết bị này khá nhẹ, chỉ khoảng 70gram đem lại cảm giác đeo khá thoải mái cho người dùng. Màn hình 1.3 inch của Amazfit Stratos có độ phân giải 300 x 300 nhưng chỉ cho chất lượng hiển thị trung bình. Có thể dễ dàng xem các thông tin trên đồng hồ ngoài nắng nhờ sự tương phản mạnh mẽ của màn hình nhưng góc nhìn lại khá hẹp, đây là điểm trừ nho nhỏ cho thiết bị này.
Amazfit Stratos được trang bị vòng Bezel ceramic được phủ lớp kính cường lực khá chắc chắn. Bên cạnh đó, Amazfit Stratos sở hữu phần cứng khá tốt. Các nút bấm vật lý được bọc thép không gỉ và các sợi cacbon chắc chắn giúp thiết bị này gần như không thấy các mối nối. Điều này cũng đồng nghĩa với Stratos có khả năng chống nước cực tốt.
Mặt sau của Amazfit Stratos chứa cảm biến nhịp tim và cổng sạc. Phần cứng này hơi nhô ra một tí nhưng may thay, nó không ảnh hưởng quá lớn đến trải nghiệm người dùng.
smartwatch amazfit stratos
Với một chiếc đồng hồ theo dõi sức khỏe ở mức giá này, khó có thể đòi hỏi nhiều hơn những tính năng mạnh mẽ khác. Nhưng nếu bạn đã quen dùng Fitbit Ionic hay Apple Watch, tất nhiên sẽ cảm thấy hơi khó chịu một tí.

Đánh giá Amazfit Stratos: Giao diện và tuổi thọ pin

Màn hình điều hướng khá dễ sử dụng, nhưng với điều kiện bạn đang không bận làm một việc nào khác. Cũng như những chiếc smartwatch khác, bạn vẫn phải học cách sử dụng các phím vật lý để sử dụng Amazfit Stratos một cách dễ dàng hơn.
Phím vật lý màu đỏ bên ngoài là nút nguồn, nhưng nó cũng hỗ trợ điều hướng giao diện người dùng. Có 13 trang ứng dụng được hiển thị. Nhưng bạn có thể vô hiệu hóa bớt đi nếu cảm thấy không cần thiết thông qua ứng dụng Amazfit Watch. Bạn có thể ấn vào nút nguồn để mở khóa mặt cảm ứng. Quá trình này có thể mất 5 – 10 giây trước khi bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng trơn tru.
Thời lượng sử dụng pin của Amazfit Stratos khá dài, khoảng 1 tuần trước khi bạn cần phải cắm sạc cho lần kế tiếp. Tất nhiên nó cũng tùy thuộc vào việc bạn có sử dụng nó nhiều không nữa.
Amazfit Stratos cũng có khả năng kết nối với điện thoại Android và iOS. Nhưng điểm khác biệt ở đây là Stratos có thể tự kết nối với GPS và nghe nhạc thông qua Bluetooth mà không cần phải kết nối trực tiếp với điện thoại. Tất nhiên, bạn vẫn phải cài đặt ứng dụng Amazfit Watch.
amazfit stratos
Tuy nhiên, khi chúng tôi thử nghiệm nó bằng cách bật cảm biến GPS và theo dõi nhịp tim liên tục, pin vẫn giữ được thời lượng dài khoảng 5 ngày. Điều đáng chú ý là việc bật cảm biến nhịp tim liên tục và phát nhạc trực tuyến qua Bluetooth là hai cách rất tốt giúp tăng tuổi thọ pin. Tất nhiên, bạn vẫn nên hạn chế sử dụng liên tục các ứng dụng để kéo dài thời lượng pin.
>>>>>>> Xem bản đánh giá đầy đủ tại đây <<<<<<<<

Không có nhận xét nào