Ước tính tăng trưởng đồng hồ thông minh đã bị cắt giảm

Khi smartwatches ra mắt lần đầu tiên. Người dùng sớm yêu thích các tùy chọn như Pebble, Thế hệ đầu tiên của Android Wear, v.v ... Tuy nhiên, có vẻ như những chiếc smartwatch được chấp nhận sớm lại là những chiếc đã bị cắt giảm đi khá nhiều trên thị trường thiết bị đeo thông minh hiện nay.

Sự tăng trưởng của đồng hồ thông minh bị cắt giảm trong quá khứ

Trong quá khứ, công ty nghiên cứu eMarketer đã có ước tính cao về việc làm thế nào smartwatches sẽ bán. Vào tháng 10 năm 2015, công ty dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trên 60% trong năm 2016, nhưng dự báo mới nhất nằm dưới mức dự đoán này, giảm xuống 24,7%. Việc sử dụng Smartwatch trong năm nay sẽ đạt khoảng 39,5 triệu người trưởng thành ở Hoa Kỳ, nhưng con số này ít hơn so với ước tính ban đầu là 63,7 triệu.

Tại sao thiếu sự tăng trưởng? Có một vài lý do rõ ràng, nhưng eMarketer trích dẫn chi phí cao và thiếu một trường hợp sử dụng dứt khoát là lý do lớn nhất khiến khách hàng không mua hàng và như chúng tôi đã thấy, điều đó rất đúng. Một trong những nhà phân tích của công ty, Cathy Boyle, đã có những điều sau đây để nói về một trong những đồng hồ thể thao nam chông nước tốt nhất trên thị trường hiện nay, Apple Watch.Trước khi Apple đưa ra chiếc Watch của mình, những người theo dõi sức khoẻ chiếm ưu thế trong không gian đeo trên người, và các cuộc khảo sát người tiêu dùng thường xuyên thấy rằng theo dõi sức khoẻ và thể dục là lý do chính khiến mọi người quan tâm đến đồ đeo. Họ cũng báo cáo mức độ nhạy cảm với giá cao.

Nếu không có trường hợp sử dụng rõ ràng cho đồng hồ thông minh-có nhiều tính năng hơn là theo dõi sức khoẻ, nhưng chồng chéo đáng kể với chức năng của điện thoại thông minh thì các thiết bị đắt tiền và tinh vi hơn đã không bị mắc kẹt nhanh như mong đợi.Tuy nhiên xu hướng đó không chỉ áp dụng cho Apple Watch. Nó cũng có thể được nhìn thấy trong thị trường Android Wear. Ngay cả những người hâm mộ của nền tảng này đã bỏ mặc nó vì chi phí cao của một số mặc đeo và thiếu các trường hợp sử dụng dứt khoát. Riêng Stephen Hall của chúng tôi thậm chí còn mô tả nền tảng này là "thực tế vô dụng".

Điều này cũng rõ ràng đối với các OEM, nhìn thấy những mặt hàng chủ lực trên thị trường như Motorola đang nghỉ ngơi, mọi thứ không được tốt.

Tại thời điểm này, hầu hết các đồ đeo trên thị trường đều là những người theo dõi thể lực với chi phí thấp. Ban đầu, thị trường có thể đeo được chủ yếu nhắm vào người dùng nam, nhưng khi những người theo dõi sức khoẻ tiếp quản thị trường, người dùng nữ trở thành phần lớn. Khi chúng tôi bước vào năm 2017, smartwatches chắc chắn đang nhìn vào một tương lai ảm đạm ...

Không có nhận xét nào