5 lý do quan trọng để chạy bộ mỗi ngày


Hầu như mọi người hay chạy sẽ nói rằng họ "cảm thấy tốt hơn" sau mỗi lần chạy, và "ngủ ngon như một đứa trẻ" vào ban đêm vào những ngày họ chạy. Và hãy chọn  tomtom runner vietnam để hiểu hết những tác dụng của chạy bộ qua việc phân tích, đánh giá của chiếc smartwatch này nhé. Dưới đây là năm lý do có ích cho việc chạy bộ

1. Chạy tăng cường kỹ năng tư duy, làm giảm căng thẳng, và giúp bạn ngủ.


Khi được hỏi trong một cuộc khảo sát gần đây về hạnh phúc và năng suất, chỉ có 10% nhân viên nói rằng họ suy nghĩ tốt nhất trong khi làm việc - phần còn lại xảy ra khi họ đang làm cái gì đó khác. Các nghiên cứu cho thấy việc chạy giúp kiềm chế sự lo lắng, tăng cường kích thích tố "cảm thấy tốt", và đưa oxy vào các vùng trọng yếu của não để điều chỉnh cảm xúc và giải quyết các vấn đề.

So với các cuộc chạy đua chạy trước và sau chạy của các vận động viên, các nhà thần kinh học tại Đại học Bonn, Đức đã phát hiện thấy sự gia tăng opiate huyết tương của endorphin hormone hạnh phúc ở vùng trán và vùng uốn ván của não, các khu vực được biết là có liên quan đến xử lý cảm xúc và nhấn mạnh.Ngoài ra, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Illinois nhận thấy rằng chỉ có 5% trong việc điều trị tim mạch và hô hấp đã dẫn tới việc cải thiện đến 15% các xét nghiệm tâm thần (1). Và, các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Stanford đã yêu cầu những người bị mất ngủ thường phải chạy bộ 20-30 phút mỗi ngày. Thời gian ngủ được giảm đi một nửa, và thời gian ngủ tăng lên gần một giờ (2).

Vì vậy, lần tiếp theo bạn bị mắc kẹt trên một vấn đề, thay vì nhận được một tách cà phê, hãy cố gắng tăng tốc và đá cho đi nhanh chóng.

2. Chạy bộ để ngăn ngừa tim mạch và huyết áp


Các Hướng dẫn chung của bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ khuyến khích người Mỹ tập thể dục tim mạch thường xuyên để phòng ngừa bệnh tim và các bệnh khác. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy hoạt động thường xuyên có thể giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim. Nhưng bạn có biết rằng chạy có thể hiệu quả hơn nhiều so với một số loại thuốc để điều trị một số bệnh trạng? Chẳng hạn, những người có huyết áp cao có thể làm giảm cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương khoảng 10-12 mg bằng cách chạy trong 45-60 phút.

3. Chạy cũng tạo xương chắc khỏe hơn.
Theo Hiệp hội các bệnh loãng xương quốc gia, phải mất 15 phút để chạy bộ ba lần mỗi tuần để giảm nguy cơ mắc loãng xương sau này trong cuộc đời tới 40%. (3)

4. Chạy bộ với mọi người sẽ giúp mối quan hệ tốt hơn.


Một thời gian ngắn, thường xuyên là một cách tuyệt vời để liên kết với bạn bè, gia đình và những người thân yêu. Và đó là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới. Ngoài việc thành lập các nhóm trên Fitbit , các ứng dụng như Facebook, Eventbrite và Meetup thậm chí còn dễ dàng hơn bao giờ hết để tìm người để chạy với. Các cửa hàng bán chạy như Lululemon và Fleet Feet cũng tổ chức các câu lạc bộ chạy hàng tuần, thường xuyên đi kèm với các món đồ uống sau khi sinh tại các hố nước tư nhân.

5. Cộng thêm, chạy là một cách tuyệt vời để ra ngoài mỗi ngày.


Như chúng tôi đã đăng trước đây, dành thời gian bên ngoài có thể giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn, vui vẻ, tràn đầy sinh lực. Thêm vào đó, hoạt động có thể giúp bạn trải nghiệm thành phố của mình theo một cách hoàn toàn khác. Bộ não của chúng ta có dây để thèm muốn những trải nghiệm mới lạ - chúng ta nhận được sự tăng cường dopamine mỗi khi chúng ta trải nghiệm những điều mới. Vì vậy, ngoài việc nhận được một liều vitamin D lành mạnh, bạn cũng có thể có được một nụ cười ấm áp, mờ của niềm vui.

Không có nhận xét nào